"นักร้องอิสระ" วอน "ประยุทธ์" ไฟเขียวเปิด "ผับ-บาร์ เยียวยาเงินสด"

1 ก.พ. 2564 - 15:02 น.

กลุ่ม “นักร้องอิสระ” เข้าร้องเรียนกับศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ วอน “นายกฯ ประยุทธ์” ไฟเขียวเปิด “ผับ-บาร์ เยียวยาเงินสด” เปิดร้องเรียกร้อง 3 ข้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มนักร้อง นักดนตรีอาชีพ นำโดย นายทักษะศิลป์ อุดมชัย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อติดตามเรื่องขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยานักร้องนักดนตรี ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดโรค โควิด-19 ผ่าน นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง

นายทักษะศิลป์ กล่าวว่า พวกเราอยากจะวอนรัฐบาลช่วยแก้ปัญหาให้ความช่วยเหลือกลุ่มคนอาชีพนักร้อง นักดนตรีอิสระของพื้นที่ควบคุมสีแดง 5 จังหวัดคือ สมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ เนื่องจากสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะในพื้นที่สีแดงนี้ยังถูกสั่งปิดตามมาตรการควบคุมโรคระบาดของสาธารณสุข จนไม่สามารถกลับไปทำงานตามปกติ และส่งผลให้ตกงาน จึงมาทวงถามและขอความช่วยเหลือจากภาครัฐ 3 เรื่อง คือ


  • 1.ขอให้ทบทวนเนื้อหาของหนังสือขอความช่วยเหลือกลุ่มนักร้องนักดนตรีอาชีพอิสระที่ยื่นถึงพล.อ.ประยุทธ์ ไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา อย่างเร่งด่วนให้ช่วยแก้ปัญหาให้เราได้ตรงจุด
  • 2.ขอให้ทบทวนมาตรการเยียวยาเราชนะ ด้วยการจ่ายเป็นเงินสด สำหรับจ่ายหนี้สิน ค่าที่พักอาศัย ทั้งในกรณีผ่อนหรือเช่า และไม่ต้องห่วงว่าเราจะนำไปซื้อเหล้าเพราะว่าขนาดข้าวยังไม่มีกิน
  • 3.หากสามารถควบคุมการระบาดในเดือน ก.พ. นี้ ได้เราอยากขอกลับไปทำงานโดยที่มีมาตรการร่วมกันทั้งสองฝ่ายเพราะ โควิด-19 คงจะอยู่ไปอีกหลายปี

ดังนั้นมาตรการที่สำคัญมากที่สุดคือ มาตรการการอยู่ร่วมกันของทุกฝ่าย โดยให้รัฐช่วยเรา ให้สาธารณสุขช่วยเรา และนักร้องนักดนตรีก็ช่วยกัน ไม่เช่นนั้นหากระบาดอีก พวกเราก็ตกงานไปเรื่อยๆ แค่รอบ 2 เราก็ไม่ไหวแล้ว เราเดือดร้อนมากจริงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "นักร้องอิสระ" วอน "ประยุทธ์" ไฟเขียวเปิด "ผับ-บาร์ เยียวยาเงินสด"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง