มติพรรคฝ่ายค้านให้ "เสรีรวมไทย" ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม นครศรีธรรมราช

3 ก.พ. 2564 - 11:37 น.

“เสรีพิศุทธ์” ลั่น สู้ศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราชเต็มที่ แม้สู้ “ประชาธิปัตย์-พลังประชารัฐ” ไม่ได้ เผยหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะลงพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.เวลา 08.30 น. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติให้พรรคเสรีรวมไทย ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า

ยืนยันที่จะส่งผู้สมัครคนเดิมคือ นายจำเริญ เสนากัสป์ ซึ่งผลคะแนนเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 ได้ 1,370 คะแนนเป็นอันดับที่ 6 ส่วนที่พรรคร่วมรัฐบาลส่งผู้สมัครแข่งกันเอง ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ กับ พรรคพลังประชารัฐนั้น ก็ปล่อยให้สู้กันไป แต่ต้องระวังอย่าให้จับได้เรื่องของการทุจริตเลือกตั้ง อย่างที่พรรคเสรีรวมไทยเคยแจ้งจับทุจริตเลือกตั้งที่จ.ลำปาง และ สมุทรปราการ มาแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว ว่า ในความเห็นแรกของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ต้องการให้พรรคที่ผู้สมัครได้รับคะแนนสูงสุดลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งคือพรรคอนาคตใหม่และปัจจุบันคือพรรคก้าวไกล ได้ 11,754 คะแนน แต่พรรคก้าวไกลไม่พร้อมลงสนามเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วยเหตุผลว่ากำลังเตรียมปรับปรุงพรรค ขณะเดียวกันต้องการให้พรรคเพื่อไทยส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง

เพราะเป็นพรรคที่มีความพร้อมมากกว่าพรรคเสรีรวมไทย ท้ายที่สุดพรรคเพื่อไทยตัดสินใจว่าไม่ลงรับเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ทำให้พรรคเสรีรวมไทยตัดสินใจเป็นตัวแทนของพรรคการเมืองฝ่ายค้านที่จะสู้ศึกสนามเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ โดยให้ประชาชนในพื้นที่ ตัดสินใจว่าจะเลือกฝ่ายประชาธิปไตยหรือฝ่ายเผด็จการ

“ยอมรับว่าพรรคเสรีรวมไทยอาจจะสู้พรรคประชาธิปัตย์ หรือพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ ในมุมชื่อเสียงของพรรคหรือปัจจัยอื่นๆ แต่ขอย้ำว่าพรรคเสรีรวมไทยจะสู้ด้วยความสุจริต ในฐานะหัวหน้าพรรคจะลงพื้นที่หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียง หวังเรียกคะแนนนิยมที่จะส่งผลต่อคะแนนเลือกตั้งครั้งนี้” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มติพรรคฝ่ายค้านให้ "เสรีรวมไทย" ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม นครศรีธรรมราช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง