ผบ.ทหารสูงสุด แจง ออกคำสั่งห้ามชุมนุมล่าสุด พุ่งเป้า พวกสร้างความเดือดร้อน

4 ก.พ. 2564 - 09:18 น.

ผบ.ทสส. แจงคำสั่งห้ามชุมนุม ฉบับล่าสุด ปรับเข้มตามพื้นที่ควบคุม ให้ผู้ว่าฯ ดำเนินการเด็ดขาด หากพบผู้กระทำผิด พุ่งเป้าผู้ที่สร้างความเดือดร้อนสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ในฐานะ หัวหน้า ศปม. กล่าวถึง การออกประกาศ หัวหน้าผู้รับผิดชอบ ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 ฉบับที่ 3 ว่า


เป็นไปตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนดระดับ และเปลี่ยนแปลงพื้นที่การควบคุม และเจ้าหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งต้องห้ามไม่ให้มีการมั่วสุม ในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ห้ามชุมนุม และบ่อนการพนัน หรือทำกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันในทุกพื้นที่ ให้เป็นไปตามมาตรการสาธารณสุข

ขณะเดียวกัน ยังคงดำรงความเข้มงวดการเข้าและออก ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด คือ จ. สมุทรสาคร ส่วนในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 4 จ. ประกอบด้วย กทม. ,นนทบุรี ,ปทุมธานี และสมุทรปราการ จะบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และย้ำห้ามทำกิจกรรมรวมกลุ่ม มั่วสุม ชุมนุม ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ตามที่แต่ละจังหวัดกำหนดเวลาไว้

แต่ในส่วนของจัวหวัดอื่นๆ จะใช้ความร่วมมือ และหากพบการกระทำ ที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง ที่กล่าวมาข้างต้น จะแจ้งผู้ว่าราชการจังหวัด ให้สั่งดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม ส่วนพื้นที่ชายแดน เข้มงวด ลาดตระเวน สกัดกั้น แรงงานที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ผบ.ทหารสูงสุด แจง ออกคำสั่งห้ามชุมนุมล่าสุด พุ่งเป้า พวกสร้างความเดือดร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง