ผบ.ทบ. เปรียบกองทัพซื้ออาวุธ เหมือนทิชชู่ ที่ใช้ในส้วม ถาม ถ้าไม่มีจะใช้อะไร?

4 ก.พ. 2564 - 17:22 น.

ผบ.ทบ. เปรียบซื้อยุทโธปกรณ์ เหมือนกระดาษทิชชู่ เมื่อเข้าห้องน้ำ ย้ำความจำเป็น แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ปี 64 จึงลดจัดซื้อ หันเน้นซ่อมบำรุงแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ.64 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านพูดถึงการชะลอ 3 โปรเจกต์จัดซื้อยุทโธปกรณ์ในปี 2565 วงเงินรวมกว่า 6,152 ล้านบาท กองทัพจะชี้แจงอย่างไร ว่า ไม่ชี้แจง เพราะเป็นเรื่องของรัฐบาลและสภา ทุกอย่างต้องชี้แจงในกรรมาธิการของสภาอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่ายุทโธปกรณ์มีความจำเป็นต้องจัดซื้อหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ยุทโธปกรณ์ส่วนใหญ่ก็มีความจำเป็น ทุกอย่างก็เหมือนของในบ้าน เหมือนบ้านคุณ คุณมีของใช้ว่าต้องมีอะไรบ้าง ก็ใช้ตามระยะเวลา พอถึงเวลาเสื่อมก็ต้องซื้อใหม่

แต่แนวทางในสถานการณ์อย่างนี้ ตนได้มอบนโยบายว่าเราจะลด ปีนี้ที่จะเสนอโครงการส่วนใหญ่ เป็นการซ่อมบำรุง เหมือนของใช้ในบ้านเรา ยังบำรุงได้อีกนิดนึง เอามาทำเอง พึ่งพาตนเอง ทำให้ใช้ได้อีกระยะหนึ่ง ฉะนั้นทุกอย่างเหมือนของใช้ในบ้านเรา เหมือนกับกระดาษทิชชู่ คุณเข้าห้องน้ำก็ต้องใช้ทิชชู่ คุณบอกว่าทิชชู่ห้ามซื้อปีนี้ ถามว่าเมื่อเข้าห้องน้ำคุณจะใช้อะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ทบ. เปรียบกองทัพซื้ออาวุธ เหมือนทิชชู่ ที่ใช้ในส้วม ถาม ถ้าไม่มีจะใช้อะไร?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง