สายสัมพันธ์ปชป. ราเมศ ชี้ถ้าหมอวรงค์ถูกก้าวไกลฟ้อง พร้อมเป็นทนายให้

5 ก.พ. 2564 - 16:37 น.

สายสัมพันธ์ปชป. ราเมศ ชี้ถ้าหมอวรงค์ถูกก้าวไกลฟ้อง พร้อมเป็นทนายให้ เผยแม้คุณหมอไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แต่เรายังมีจุดหมายเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ. จากกรณีที่ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล เตรียมดำเนินคดีฟ้อง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ในมาตรา 326 เกี่ยวกับการหมิ่นประมาท


ภายหลังจากที่ นพ.วรงค์ ล่ารายชื่อประชาชนคัดค้านแก้กฎหมายมาตรา 112 ซึ่งเป็นญัตติที่พรรคก้าวไกลเตรียมเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร โดยให้เหตุผลว่า การแก้ไขดังกล่าวเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เเละเป็นการล้มล้างสถาบัน นอกจากนี้ยังพูดให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าพรรคก้าวไกลมีเจตนาล้มล้างสถาบัน อันเป็นการใส่ร้ายพรรค

นายปดิพัทธ์ กล่าวว่า สิ่งที่เราตั้งข้อสงสัยการกระทำของ นพ.วรงค์ จากการเอาสถาบันมากล่าวอ้างเช่นนี้ เพื่อเป็นการนำเอาสถาบันมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ให้ตัวเองกลับเข้าสู่เส้นทางการเมืองหรือไม่

อย่าไรก็ตามล่าสุด นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโพสต์ข้อความสนับสนุน หมอวรงค์ โดยระบุข้อความว่า “คุณหมอไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว แต่ด้วยความผูกพันและเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน เรามีจุดหมายเดียวกันคือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก้าวไกลยื่นฟ้องเมื่อใด จะมีทนายชื่อ นายราเมศ รัตนะเชวง ไปเป็นทนายจำเลยให้กับคุณหมอ พบกันที่หน้าบัลลังก์ ทุกคำที่ใส่ในคำฟ้อง ขอเตือนให้ระวัง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สายสัมพันธ์ปชป. ราเมศ ชี้ถ้าหมอวรงค์ถูกก้าวไกลฟ้อง พร้อมเป็นทนายให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง