ทำเนียบคุมเข้มห้ามจอดรถค้างคืนช่วงงานพระราชพิธี จัดระเบียบรถ-คนเข้า-ออก

ทำเนียบรัฐบาลเข้มขอความร่วมมือไม่จอดรถค้างคืนช่วงงานพระราชพิธีพระบรมศพ 25-26 ต.ค.นี้ รับจัดระเบียบรถยนต์และบุคคลเข้า-ออก ประตูอรทัยเท่านั้นขณะที่บุคคลเดินเท้าห้ามใช้ประตู 5

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า กองสถานที่ยานพาหนะและรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล ประชาสัมพันธ์การจัดการจราจรภายในทำเนียบรัฐบาล โดยได้แจ้งรถยนต์ที่จะเข้ามาจอดภายในทำเนียบรัฐบาล เนื่องด้วยมีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งกำหนดให้พื้นที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่ทำการพื้นที่ปฏิบัติการที่ 11 และเป็นสถานที่นัดรวมบุคคลและที่พักรอของบุคคลสำคัญที่ได้รับเชิญไปร่วมงานพระราชพิธีฯ ประกอบกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กำหนดปิดการจราจรบริเวณถนนราชดำเนินนอก ระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค.

ดังนั้น เพื่อให้การเตรียมงานและการรักษาความปลอดภัยบริเวณภายใน และบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาลดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ จึงขอความร่วมมือข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ในวันที่ 25-26 ต.ค. ห้ามจอดยานพาหนะบริเวณโดยรอบตึกไทยคู่ฟ้าและตึกสันติไมตรี รวมทั้งห้ามจอดค้างคืนบริเวณทำเนียบรัฐบาล

สำหรับรถยนต์ที่มีใบอนุญาตผ่านเข้าออกให้ใช้เส้นทางสะพานอรทัยเลี้ยวขวาเข้าประตู 10 และเมื่อนำยานพาหนะออกจากทำเนียบรัฐบาล ให้ผ่านด้านดังหลังตึกสันติไมตรี แล้วไปผ่านประตู 2 ด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และออกทางสะพานอรทัย อย่างไรก็ตาม สำหรับบุคคลที่ต้องเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลสามารถเดินเท้าเข้า-ออก ตามประตูอื่นๆได้ตามปกติ ยกเว้นทางประตู 5 ฝั่งถนนราชดำเนิน

บทความก่อนหน้านี้โรนัลโด้พาลูกชาย-แฟนสาวรับรางวัลสุดยอดนักเตะฟีฟ่า ชนะเมสซี่-เนมาร์
บทความถัดไปรองนายกรัฐมนตรีจีน เยือนไทยร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ 26 ต.ค.