ธนาธร เฮ! ศาลเพิกถอนคำร้องสั่งลบเฟซบุ๊กไลฟ์"วัคซีนโควิด" ไม่กระทบความมั่นคง

8 ก.พ. 2564 - 11:36 น.

“ธนาธร” ประธานคณะก้าวหน้า เฮ! ศาลสั่งเพิกถอนกระบวนพิจารณาคำร้องดีอีเอส ระงับคลิปเฟซบุ๊กไลฟ์ วัคซีน ‘โควิด-19’ ชี้ไม่กระทบความมั่นคง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.พ.2564 ที่ห้องพิจารณา 906 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำสั่งคดีหมายเลขดำ พศ.76/2546 ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการเผยแพร่คลิปไลฟ์สดของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล

โดยมีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบันฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ ศาลมีคำสั่งให้ระงับคลิปตามที่ดีอีเอสยื่นร้องขอ ต่อมานายธนาธร ยื่นคัดค้าน โดยศาลไต่สวนคู่ความทั้งสองฝ่ายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันนี้มีผู้แทนดีอีเอส และทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายธนาธร เดินทางมาศาล ส่วนนายธนาธรไม่ได้เดินทางมา


โดยศาลอ่านคำสั่ง มีเนื้อหาพิเคราะห์ทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงโดยละเอียด เนื้อหาที่นายธนาธร ผู้คัดค้านกล่าว มุ่งเน้นการกล่าวหารัฐบาลบกพร่อง ข้อมูลเรื่องผู้ถือหุ้นเป็นเพียงส่วนน้อย ไม่เป็นประเด็นหลักในการนำเสนอ ไม่สามารถเห็นได้ชัดเจนถึงกับกระทบความมั่นคง จึงให้เพิกถอนกระบวนพิจารณา เเละคำสั่งศาลที่ให้ระงับการเผยแพร่คลิปเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2564 เป็นอันสิ้นผล ยกคำร้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร เฮ! ศาลเพิกถอนคำร้องสั่งลบเฟซบุ๊กไลฟ์"วัคซีนโควิด" ไม่กระทบความมั่นคง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง