ด่วน! รถสลายม็อบ ถึงแยกปทุมวัน หลังราษฎรนัด "ตีหม้อไล่เผด็จการ"

10 ก.พ. 2564 - 14:22 น.

ด่วน! รถสลายม็อบ พร้อมเครื่อง LRAD ถึงบริเวณแยกปทุมวัน หลังราษฎรนัด “ตีหม้อไล่เผด็จการ” ที่สกายวอล์ก ผู้ชุมนุมเลื่อมเวลามาเป็น 4 โมงเย็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกลุ่มราษฎร แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มแรงงาน นัดชุมนุมใหญ่ “ตีหม้อไล่เผด็จการ รวมพลคนไม่มีจะกิน” ในวันนี้ (10 ก.พ.) เวลา 16.00 น. ที่สกายวอล์ก แยกปทุมวัน (MBK) โดยเดิมนั้นนัดเวลา 17.00 น. และได้เลื่อนัดมาก่อนกำหนด 1 ชั่วโมง

ล่าสุด วันนี้ (10 ก.พ.) รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล โฆษกกลุ่มราษฎร ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ เป็นภาพรถน้ำ 2 คัน ซึ่งถ่ายจากบริเวณใกล้สถานที่นัดชุมนุม พร้อมข้อความระบุว่า รถฉีดน้ำ 2 คันมุ่งหน้าเข้าแยกปทุมวันแล้ว พร้อม LRAD

ก่อนหน้านี้ (10 ก.พ.) กลุ่มราษฎร ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กเผยระบุว่า “ผ่านมาแล้ว 207 วันนับตั้งแต่มีการชุมนุมครั้งแรกเมื่อปีก่อน แต่ข้อเรียกร้องจากประชาชนกลับไม่เคยได้รับการตอบสนอง ประยุทธ์ยังคงลอยหน้าลอยตามาข่มขู่ประชาชน สว. ปรสิตก็ยังเสนอหน้ามายื้อการแก้รัฐธรรมนูญให้ล่าช้าอย่างไร้เหตุผล และศาลก็ได้กลายเป็นเครื่องมือของสถาบันกษัตริย์ที่ปฏิเสธการปฏิรูปไปแล้ว

ราษฎรทุกคนจงออกมารวมตัวกัน แสดงให้เห็นว่าเราจะไม่ยอมอีกต่อไป เพื่ออนาคตของประเทศไทยที่ดีกว่านี้ได้ และร่วมส่งเสียงดังๆ เพื่อปากท้องของพี่น้องแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการมั่วซั่วของรัฐ มีเพียงการเยียวยาถ้วนหน้าเท่านั้นที่จะทำให้เราผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาดนี้ไปได้ ในวันที่วัคซีนยังมาไม่ถึงสักที ผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาร่วมม็อบ ช่วยกันส่งเสียงเคาะภาชนะจากหน้าบ้านให้ดังสนั่นไปทั่วประเทศ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! รถสลายม็อบ ถึงแยกปทุมวัน หลังราษฎรนัด "ตีหม้อไล่เผด็จการ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง