เริ่มแล้ว! ม็อบจ่อบุก "รื้อต้นไม้" บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เริ่มนับ 1 ถึง ล้าน

13 ก.พ. 2564 - 16:28 น.

ด่วน! ม็อบราษฎร จ่อ “รื้อต้นไม้” บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เริ่มนับ 1 ถึงล้าน ด้าน “ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก” ประกาศปักหลัก ไม่เริ่มต้นความรุนแรงก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มราษฎรจัดกิจกรรม “นับ 1 ถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน” เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00น.เป็นต้นไป โดยมีการนำผ้าสีแดงขนาดใหญ่มากางไว้บนพื้นถนนให้มวลชนพากันเขียนข้อความแสดงความคิดความรู้สึกต่างๆ

ด้าน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำราษฎร กล่าวว่า หากมีการสลายการชุมนุม ตอนนี้หมดเวลากลัว หมดเวลาถอย มีแต่จะสู้เท่านั้น วันนี้จะไม่มีคำสั่งถอยจากตนเด็ดขาด ใครพร้อมเป็นแนวหน้าก็เตรียมตัว หากจะมีอะไรเกิดขึ้น ขอให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐเป็นผู้กระทำก่อน ไม่ให้เสียความชอบธรรมในการขับเคลื่อนประชาธิปไตย อย่าให้ฝ่ายราษฎรเริ่มก่อน ให้จองต้นไม้กัน แล้วจะขนมาวางบนทางเท้า ไม่ให้ปิดบังโบราณสถานที่สร้างโดยคณะราษฎร

โดยระหว่างนั้น พ.ต.อ. ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.สำราญราษฎร์ อ่านประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงสั่งให้ผู้ชุมนุมยุติการรวมกลุ่ม เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค มวลชนก็พากันโห่ไล่ พร้อมเคาะหม้อส่งเสียงดังจนเจ้าหน้าที่ต้องร่นถอยกำลังออกไปเพื่อลดการเผชิญหน้า สำหรับสภาพการจราจรบนถนนราชดำเนินกลางมุ่งหน้าสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ขณะนี้ถูกปิดทุกช่องทาง รถที่มุ่งหน้าเข้ามาต้องวนกลับไปฝั่งสนามหลวง

และล่าสุด เมื่อเวลา 16.10 น. แกนนำราษฎร เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า เราจะรื้อต้นไม้ เอาผ้าแดงขึ้นปกคุลมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับกับอำนาจเผด็จการและศักดินาอีกต่อไป! ช่วยกันออกมาแสดงพลัง เริ่มนับ 1 ถึงล้าน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้ว! ม็อบจ่อบุก "รื้อต้นไม้" บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เริ่มนับ 1 ถึง ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง