หมอเรวัติ ซัดแรง บิ๊กตู่ บริหารพลาดมีปัญหา ไอคิว อีคิว ทิ้งประชาชนไว้ข้างหลัง

17 ก.พ. 2564 - 16:24 น.

“หมอเรวัติ”อัด “บิ๊กตู่”บริหารงานผิดพลาดอาจมีปัญหาเรื่องไอคิว ทิ้งปชช.ไว้ข้างหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นเวลา 15.05 น. นพ.เรวัติ วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปราย ว่า ตนจะชี้ให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม บริหารสถาการณ์โควิด-19 ผิดพลาดอย่างร้ายแรง เพราะขาดวิสัยทัศน์ความใส่ใจ และ อาจจะมีปัญหาในเรื่องของไอคิว อีคิว และอีไอ และในกรณีที่นายกฯ สารภาพว่าไม่สามารถปราบบ่อนได้ 100 นายกฯก็ทำไม่ได้ เคยมีนักปราญช์ท่านหนึ่งเคยบอกว่า หากเราคิดว่าทำไม่สำเร็จ เราก็ไม่ควรไปขัดขวางผู้อื่น ซึ่งอาจจะสามารถทำสำเร็จได้ เพราะฉะนั้นในกรณีนี้ ถ้าท่านคิดว่าไม่สามารถทำได้ ท่านก็ควจะลาออกไป ถึงแม้นายกฯได้พยายามตอบว่าจริงๆแล้วท่านกำลังจะขยายความว่าหมายถึงถ้าไม่ได้รับความร่วมมือแล้วทั้ง 100 นายกฯก็อาจจะทำไม่ได้ แต่ข้ออ้างนี้ไม่สามารถจะใช้ได้หรือลบล้างอะไรได้


นพ.เรวัติ กล่าวต่อว่า การที่นายกฯบอกกับประชาชนว่า ลำบากสักนิดก็ขอให้มีความคุ้นชิน ขอให้นายกฯ ตอบมาจากจิตใต้สำนึกว่าแปลว่าอะไร ตนขอแปลจิตใต้สำนึกนี้คือ ฉันไม่แคร์ ฉันไม่ใส่ใจ ไม่ธุระ เพราะท่านไม่ใช่คนที่เดือดร้อน หากท่านและพวก เป็นคนที่เดือดร้อน ตนเชื่อว่าท่านจะไม่พูดแบบนี้ ท่านต้องทำทุกอย่างที่ต้องแก้ไขปัญหา อย่างสุดชีวิต ท่านจะพูดแบบไม่รับผิดชอบแบบนี้ไม่ได้ และสิ่งที่นายกฯพูดมาแสดงถึงวิธีคิด ที่อยู่ในกรอบเดิมๆที่คิดว่าตัวเองดีแล้ว ไม่ต้องปรับปรุงแล้ว และตรงข้ามกับมายเซต โดยเฉพาะในเรื่องการแก้ปัญหาโควิดที่ผิดพลาด

“พล.อ.ประยุทธ์ บริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ช่วงโควิดผิดพลาดร้ายแรง ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ภูมิปัญญา จิตสำนึก และความรับผิดชอบ ปล่อยปละ ละเลยให้มีการทุจริต จนเกิดการระบาดรอบสอง จึงไม่สามารถไว้วางใจให้บริหารประเทศต่อไปได้ เพราะนายกฯทิ้งประชาชนไว้ข้างหลัง ปกปิดยอดผู้ติดเชื้อที่แท้จริง ทำเหมือนบ้านเมืองเป็นของเล่น”นพ.เรวัติ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอเรวัติ ซัดแรง บิ๊กตู่ บริหารพลาดมีปัญหา ไอคิว อีคิว ทิ้งประชาชนไว้ข้างหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง