เดือด! 'สิระ' เล่นแรงลาม แม่โรม ถึงต้องปิดไมค์ 'ปารีณา' ของขึ้นเถียงประธานฯ ไม่เป็นกลาง

19 ก.พ. 2564 - 12:24 น.

อภิปรายเดือด! ‘สิระ’ เล่นแรงลาม แม่โรม ถึงต้องปิดไมค์ ปมแต่งตั้งตำรวจ ‘ปารีณา’ ของขึ้น เถียงประธานฯ ไม่เป็นกลาง ประท้วงทีไร โดนว่าตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 19 ก.พ.64 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวอภิปรายในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ถึงประเด็นการใช้อำนาจโดยมิชอบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เกี่ยวกับการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ โดยอธิบายถึงการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจที่ไม่เป็นธรรม โดยระหว่างอภิปรายของนายรังสิมันต์ มีส.ส.ฝ่ายรัฐบาลลุกขึ้นประท้วงอย่างต่อเนื่อง

อาทิ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ที่ลุกขึ้นประท้วงให้นายรังสิมันต์ เลิกพูดคำว่า เบื้องสูง พร้อมถามว่า “สมควรจะอยู่ในประเทศหรือไม่ หรือควรกลับไปหาแม่..” ทำให้ประธานในที่ประชุมต้องรีบปิดไมโครโฟนของสมาชิกทันที


ส่วน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นประท้วงอย่างมีอารมณ์ ระหว่างที่ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาคนที่สอง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม โดยให้ นายรังสิมันต์ ถอนคำพูดที่บอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร หลับในห้องประชุม

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ยังได้โต้เถียงกับนายศุภชัย พร้อมประท้วงประธานในข้อ 9 ขอให้ทำตัวเป็นกลาง อย่าเอาใจฝ่ายค้าน “เพราะเวลาลุกดิฉันลุกขึ้นประท้วงทีไร ก็โดนต่อว่าเล็กๆน้อยๆตลอด ดิฉันชักขึ้นแล้วนะคะ” ก่อนที่นายศุภชัย จะบอกว่า อย่าเพิ่งขึ้น ขณะที่ นายรังสิมันต์ ยินดีถอนคำพูดดังกล่าว ก่อนอภิปรายต่อ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือด! 'สิระ' เล่นแรงลาม แม่โรม ถึงต้องปิดไมค์ 'ปารีณา' ของขึ้นเถียงประธานฯ ไม่เป็นกลาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง