อนุทิน ยิ้มร่า คะแนนไว้วางใจสูงสุด ลั่นชี้แจงเคลียร์ ขอส่องพระปารีณา-สิระ

20 ก.พ. 2564 - 13:02 น.

“อนุทิน” อารมณ์ดียิ้มร่า ขอบคุณคะแนนโหวตไว้วางใจมากสุด เผย อาจเพราะชี้แจงชัดเจน ปัดขอเก้าอี้รมต.เพิ่ม ขอไปฉลองกินไก่ย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.25น. วันที่ 20 ก.พ.64 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับคะแนนเสียงไว้วางใจมากที่สุด ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า ขอให้ดูที่ผลว่าใครกดอะไร ไม่กดอะไร สามารถตรวจสอบได้ แต่ก็ขอบคุณเจ้าของคะแนน

เมื่อถามว่าได้ตรวจเช็กคะแนนที่เพิ่มมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า อาจเป็นเพราะชี้แจงได้ชัดเจน และลบล้างข้อกล่าวหาของผู้อภิปรายได้


อนุทิน ขอบคุณคะแนนเสียง ไว้วางใจ

อนุทิน ขอบคุณคะแนนเสียง ไว้วางใจ

เมื่อถามว่าการที่คะแนนไว้วางใจมากกว่านายกรัฐมนตรีจะมีผลอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะตนทำงานหนักมาก อาจมีคนที่ตั้งใจฟังตนอยู่ และสงสารตนว่าโดนคนเอาเรื่องไม่จริงมาโยนใส่ นี่คือผลของการที่จะอภิปรายใครต้องมีจรรยาบรรณ

เมื่อถามว่าจากนี้มีแนวโน้มจะขอเก้าอี้รัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “เดี๋ยวไปกินไก่ย่างแล้ว ไม่เอาแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังปิดประชุม นายอนุทิน ได้เดินไปทักทาย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ และมีการขอดูพระที่ห้อยคอด้วย

อนุทิน ขอส่องพระ นายสิระ นางสาวปารีณา

อนุทิน ขอส่องพระ นายสิระ นางสาวปารีณา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน ยิ้มร่า คะแนนไว้วางใจสูงสุด ลั่นชี้แจงเคลียร์ ขอส่องพระปารีณา-สิระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง