“อนุทิน” อารมณ์ดียิ้มร่า ขอบคุณคะแนนโหวตไว้วางใจมากสุด เผย อาจเพราะชี้แจงชัดเจน ปัดขอเก้าอี้รมต.เพิ่ม ขอไปฉลองกินไก่ย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.25น. วันที่ 20 ก.พ.64 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับคะแนนเสียงไว้วางใจมากที่สุด ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า ขอให้ดูที่ผลว่าใครกดอะไร ไม่กดอะไร สามารถตรวจสอบได้ แต่ก็ขอบคุณเจ้าของคะแนน

เมื่อถามว่าได้ตรวจเช็กคะแนนที่เพิ่มมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า อาจเป็นเพราะชี้แจงได้ชัดเจน และลบล้างข้อกล่าวหาของผู้อภิปรายได้

อนุทิน ขอบคุณคะแนนเสียง ไว้วางใจ

อนุทิน ขอบคุณคะแนนเสียง ไว้วางใจ

เมื่อถามว่าการที่คะแนนไว้วางใจมากกว่านายกรัฐมนตรีจะมีผลอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะตนทำงานหนักมาก อาจมีคนที่ตั้งใจฟังตนอยู่ และสงสารตนว่าโดนคนเอาเรื่องไม่จริงมาโยนใส่ นี่คือผลของการที่จะอภิปรายใครต้องมีจรรยาบรรณ

เมื่อถามว่าจากนี้มีแนวโน้มจะขอเก้าอี้รัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “เดี๋ยวไปกินไก่ย่างแล้ว ไม่เอาแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังปิดประชุม นายอนุทิน ได้เดินไปทักทาย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ และมีการขอดูพระที่ห้อยคอด้วย

อนุทิน ขอส่องพระ นายสิระ นางสาวปารีณา

อนุทิน ขอส่องพระ นายสิระ นางสาวปารีณา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน