มาดามเดียร์ เผยเหตุ กลุ่มดาวฤกษ์ งดออกเสียง ไว้วางใจ ศักดิ์สยาม!

20 ก.พ. 2564 - 14:57 น.

“มาดามเดียร์” เผย “ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์” ลงมติงดออกเสียง เหตุตัว รมว.แจงปมรถไฟสายสีส้มไม่ชัด น้อมรับผลที่จะตามมา แต่ถือว่าได้ทำหน้าที่ ส.ส.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.พ.64 น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ หรือมาดามเดียร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงว่า การที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรกลุ่มดาวฤกษ์ ใช้สิทธิ งดออกเสียงในการลงคะแนน ญัตติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลกับรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ด้วยเหตุผลว่า

ตลอดการอภิปรายและการชี้แจง 4 วัน (16-19 ก.พ.) ที่ผ่านมา ไม่พบคำชี้แจงที่ชัดเจนเพียงพอในการตอบคำอภิปรายของพรรคฝ่ายค้าน และทำให้สังคมตั้งข้อกังขา ข้อสงสัยในสองประเด็นหลักที่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน คือ เรื่องการเปลี่ยนเงื่อนไข (tor) และการล้มการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และข้ออภิปรายเรื่องการไม่ปกป้องหรือเรียกคืนที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทยในพื้นที่เขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งสองประเด็นที่ยังไม่ได้รับคำตอบอย่างชัดเจน เป็นสองประเด็นที่สองรัฐวิสาหกิจในการกำกับดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมโดยตรงคือ รฟท.และรฟม.


น.ส.วทันยา ระบุอีกว่า ส.ส.ในกลุ่มดาวฤกษ์ ได้พยายามอย่างที่สุดในการปฏิบัติตามมติพรรค ด้วยการไม่ลงคะแนนไม่ไว้วางใจ อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องปฏิบัติตามจิตวิญญาณความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้วยการ งดอออกเสียง

ส่วนผลที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากการลงมติครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านใด ส.ส.ในกลุ่มทั้งหมดพร้อมน้อมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยถือว่าได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนปวงชนอย่างดีที่สุดแล้ว

กลุ่มดาวฤกษ์ งดออกเสียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามเดียร์ เผยเหตุ กลุ่มดาวฤกษ์ งดออกเสียง ไว้วางใจ ศักดิ์สยาม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง