“คารม” ตอบชัดมันจบแล้ว ยัน “ไม่ลาออก” ซัดพรรคไม่ตอบรับนโยบายพัฒนาอีสาน

22 ก.พ. 2564 - 14:36 น.

“คารม” ตอบชัดมันจบแล้ว ยัน “ไม่ลาออก” ไม่ได้ละอ่อนทางการเมือง ซัด “ก้าวไกล” ไม่ตอบรับนโยบายพัฒนาอีสาน ปัด ตั้งใจซบ “ภท.”สอนการเมืองไม่ใช่วิชาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 22 ก.พ.64 ที่รัฐสภา นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงการโหวตไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นการสวนมติพรรคก้าวไกล ว่า ทราบว่าพรรคมีมติไม่ขับตนออกจากพรรค แต่จะมีนโยบายลงโทษทางวินัย โดยไม่ให้ร่วมกิจการของพรรคหรือแม้แต่การประชุมของพรรค อยากบอกว่าที่ผ่านมาไม่ได้ร่วมกิจการของพรรคมา 1 ปีแล้ว

ส่วนการประชุมตนก็เข้าน้อยมาก และที่ผ่านมาพรรคก็ไม่เคยมอบหมายงานให้ทำ ส่วนการร่วมงานกับเพื่อนในพรรคก้าวไกล ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร ขณะนี้ก็เป็นกรรมาธิการคมนาคมเพียงคณะเดียว ถ้าพรรคไม่ให้ทำงานก็คือในนามพรรค แต่ถ้าในนามส่วนตัวส.ส.ห้ามไม่ได้ เพราะถ้าห้ามจะขัดรัฐธรรมนูญ กฎหมายรับรองสิทธิ์ไม่ต้องอยู่ภายใต้อาณัติใคร

นายคารม กล่าวอีกว่า กรณีไม่ยอมเซ็นแก้ไขมาตรา 112 นั้น ในโลกออนไลน์โดนทัวร์ลง แต่เวลากลับบ้าน จ.ร้อยเอ็ด ไม่มีใครด่า เพราะประชาชนเข้าใจ ส่วนถ้าพรรคจะขับออกจากพรรคก็แล้วแต่เขาจะทำ เมื่อถามว่ามีส.ส.ในพรรคบอกให้ลาออกไป นายคารม กล่าวว่า ไม่ขอลาออก เพราะจะทำให้ขาดโอกาสทำงานในพื้นที่ ขอเรียนว่าตนไม่เคยขัดมติพรรค อย่างเช่นเรื่องพ.ร.บ.โอนกําลังพล ตนก็ทำตามมติพรรค


แก้ไขกฎหมายสำคัญๆ ก็ทำได้ แต่ต้องพัฒนาพื้นที่ไปด้วย ตนเรียนตั้งแต่ต้นกับ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ว่าที่เข้ามาอยู่ก้าวไกล เพราะต้องการพัฒนาอีสาน แต่ที่ผ่านมานโยบายหลักของพรรคในการพัฒนาพื้นที่อีสาน ไม่มีอะไรที่ชัดเจน และตนก็ไม่ได้รับมอบหมายให้ทำอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน วันนี้ถือว่าจบแล้ว ตนไม่ได้ทุจริตแต่แค่เห็นต่าง

เมื่อถามว่าจะเรียกร้องให้พรรคขับออกหรือไม่ นายคารม กล่าวย้ำว่า ไม่ เพราะไม่เช่นนั้นจะเป็นการตั้งใจให้เขาขับ ตนไม่ได้ละอ่อนทางการเมืองเช่นนั้น และไม่เคยพูดเหมือนที่เลขาพรรคฯพูด เตะหมูเข้าปากอะไรสักอย่าง แต่ตนขอบอกว่าการเมืองไม่ใช่เรื่องวิชาการ แต่คือการประสานผลประโยชน์ของกลุ่มในประเทศ อย่านำตำรามาทำการเมือง พรรคที่อยู่นานๆ ก็ไม่ได้นำตำรามาเล่นการเมือง ดังนั้น อยู่ที่ดุลยพินิจของพรรคว่าจะขับออกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตนลงพื้นที่ก็ไม่ได้ใส่ชื่อพรรคก้าวไกลมาเป็นปีแล้ว

เมื่อถามต่อว่า วันนี้ตัวอยู่พรรคก้าวไกล แต่ใจไปอยู่พรรคภูมิใจไทยแล้วใช่หรือไม่ นายคารม กล่าวว่า ไม่ใช่แบบนั้น แต่ใจอยู่พรรคใดก็ได้ที่ให้โอกาสทำงานพื้นที่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “คารม” ตอบชัดมันจบแล้ว ยัน “ไม่ลาออก” ซัดพรรคไม่ตอบรับนโยบายพัฒนาอีสาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง