‘ถาวร’ไม่เสียใจสิ่งที่ทำ ภูมิใจขัดขวางโกงจำนำข้าว จับตา‘ระบอบทักษิณ’กลับมาแน่ ขอเรียกร้องให้ผู้รับผิดชอบบ้านเมืองมาดูกระจก มาดูตัวเองด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 24 ก.พ. หลังจากศาลอ่านคำพิพากษาคดีกปปส.เสร็จสิ้น นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม หนึ่งในแกนนำกปปส. ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุก 5 ปี กล่าวว่า

พร้อมน้อมรับคำพิพากาษด้วยความเคารพ โดยไม่ขัดขืน แต่จะขอใช้สิทธิ์ในการอุทรณ์คดีต่อไป โดยจะรวบรวมคำพิพากษา คำเบิกความ เพื่อดำเนินการ ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีถือว่าตนสิ้นสุดจากตำแหน่งรมช.คมนาคมโดยทันที ซึ่งตนจะไม่ใช้สิทธิ์ในการยื่นคำร้องอุทรณ์ และในวันที่ 25 ก.พ. ช่วงสายๆ จะเดินทางไปเก็บของออกจากกระทรวงคมนาคม

“ผมยังทำหน้าที่นักการเมืองเหมือนเดิม จะปกป้องสิทธิประโยชน์ของประเทศและประชาชนโดยไม่ลดละ ไม่รู้สึกเสียใจที่ถูกศาลพิพากษาให้จำคุก แต่ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ขัดขวางการออกกฎหมายนิรโทษกรรม และขัดขวางการทุจริตจำนำข้าวไว้ได้ การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ต่างจากการต่อสู้ของนักต่อสู้ทั่วโลก ที่เอาเสรีภาพของตัวเองมาปกป้องส่วนรวม ขอขอบคุณประชาชน พี่น้องกปปส. ที่ส่งกำลังใจมาให้ตั้งแต่วันที่เริ่มต่อสู้ ณ สถานีรถไฟสามเสน วันที่ 31 ธ.ค.2556 จนถึงตอนนี้เวลาผ่านไป 7 ปี มีคนเสียชีวิต 27 คน บาดเจ็บ 780 กว่าคน แต่สิ่งที่ได้คือการขับไล่รัฐบาลทรราช” นายถาวร กล่าว

นายถาวร กล่าวต่อว่า ขอให้ทุกคนสู้ต่อไป ทั้งการปราบปรามการทุจริต ปัญหาความเหลื่อมล้ำ การปฏิรูปการศึกษา ปฏิรูปการเมือง การกระจายอำนาจ ขอให้ทุกคนทำให้ได้ อย่าลืมว่าประชาชนจับตาอยู่ อย่าคิดว่าประชาชนไม่รู้ว่าระบอบทักษิณจะกลับมาอีก ขอเรียกร้องให้ผู้รับผิดชอบบ้านเมืองมาดูกระจก มาดูตัวเองด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน