13 ส.ส.ด้ามขวาน ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ ขยับทันที! ขอ 1 เก้าอี้รัฐมนตรี คืนความเป็นธรรมให้กลุ่มด้ามขวาน ชี้ มีความสามารถทุกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีกระแสข่าวการเตรียมปรับ ครม. จากกรณีมีรัฐมนตรี 3 คน ถูกศาลตัดสินสั่งจำคุกในคดีม็อบ กปปส. ส่งผลให้ภายในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มภาคใต้ หรือที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มด้ามขวาน เรียกร้องความชอบธรรมให้กับส.ส.ในกลุ่มจำนวน 13 คน หลังตำแหน่งรัฐมนตรีว่างลง

แหล่งข่าวจากส.ส.กลุ่มด้ามขวาน พปชร. ระบุถึงการปรับครม.ครั้งนี้ มีกระแสข่าวว่าร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ อาจได้ขึ้นเป็นรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ขณะที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน จะขยับขึ้นไปเป็นรมว.ศึกษาธิการ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะทำให้ตำแหน่ง รมช.แรงงาน และรมช.เกษตรฯ ว่างลง

ทางกลุ่มจึงมีความเห็นว่า ส.ส.ภาคใต้ของพรรคมีถึง 13 คน น่าจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการ( รมช.) กับส.ส.ภาคใต้บ้าง การเรียกร้องความชอบธรรมให้กับส.ส.ทั้ง 13 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับส.ส.ภาคใต้ในการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการทำงานในพื้นที่ ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

แหล่งข่าวกล่าวต่อไปว่า ส่วนส.ส.คนใดเหมาะสมนั้น กลุ่มเราคิดว่าใครก็ได้ เพราะทั้ง 13 คนมีความรู้ความสามารถ เป็นดอกเตอร์หลายคน เหมาะสมที่จะทำงาน เชื่อมั่นว่าบุคคลเหล่านี้สานต่อนโยบายของรัฐบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในภาคใต้หากมีรัฐมนตรีว่าการหรือรัฐมนตรีช่วยเข้าร่วม ครม. จะทำให้คนภาคใต้รู้สึกเหมือนว่ารัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้งคนภาคใต้ เพราะมีตัวแทน ส.ส.เข้าไปร่วมในครม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน