รมว.ยุติธรรม โว มีหลักฐานเชิงลึกชัด 'แอมมี่' เอี่ยวคดีเผาหน้าคุก

3 มี.ค. 2564 - 15:43 น.

สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม โว มีหลักฐานเชิงลึกชัด ‘แอมมี่’ เอี่ยวคดีเผาหน้าคุก ไม่ใช่จากกล้องอย่างเดียว ถ้าไม่อย่างนั้นตนไม่กล้าพูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มี.ค.64 ที่ห้องประชุมออดิทอเรียม โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการจับกุมตัว นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ “แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์” ผู้ต้องหมายจับคดีเผาทำลายทรัพย์สินหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ว่า

คณะทำงานกระทรวงยุติธรรมมีหลักฐานชัดเจนในการกระทำผิด ข้อมูลที่ส่งให้ตำรวจเป็นหลักฐานเชิงลึกที่ระบุผู้ก่อเหตุวางเพลิงได้อย่างชัดเจน ไม่ใช่ข้อมูลจากกล้องซีซีทีวีอย่างเดียว ซึ่งคงไม่สามารถเปิดเผยถึงข้อมูลเชิงลึกได้ เพราะเป็นฐานข้อมูลจากดาต้าเบส คดีอยู่ในสำนวนสอบสวนของตำรวจ


เมื่อย้ำว่าหลักฐานเชิงลึกเป็นอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรามีหลักฐานชัดเจน ถ้าไม่อย่างนั้นตนไม่กล้าพูด ไม่พูดอะไรซี้ซั้วอยู่แล้ว พร้อมยืนยันว่าการเผา ไม่ใช่ความเลินเล่อของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่จะมีการชุมนุมเรียกร้องปล่อยแกนนำราษฎร และนัดอ่านจดหมาย 112 ฉบับ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพในวันนี้ นายสมศ้กดิ์ กล่าวว่า ไม่อยากให้มา แต่ไปขอไม่ให้มา คงไม่ได้ เรือนจำก็มีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมว.ยุติธรรม โว มีหลักฐานเชิงลึกชัด 'แอมมี่' เอี่ยวคดีเผาหน้าคุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง