ธรรมนัส โต้ใช้ "รถหลวง" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน หวั่นความปลอดภัย

5 มี.ค. 2564 - 16:29 น.

“ธรรมนัส” บน ไอ้ไข่ 5 แสนนัด – ถวายไก่ชน 1คู่ ขอ “อาญาสิทธิ์” คว้าเก้าอี้ ส.ส.นครศรีฯ เลี่ยงตอบปรับ ครม. โต้ “เทพไท” ใช้รถหลวง เพื่อความต้องปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 5 มี.ค. ที่จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ว่า ตลอด2วัน ได้ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคพปชร. เราทำการบ้านและให้คนลงพื้นที่มาตลอด และในช่วงอาทิตย์สุดท้ายเราระดมสรรพกำลังลงมาช่วย และรับทราบว่าชาวบ้านต้องการอะไรและเวลานี้ ส.ส. พรรค พปชร.ก็ลงพื้นที่มาช่วยกันจำนวนมาก ดังนั้นประเมินผลเบื้องต้นแล้วมั่นใจว่าจะชนะ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนการเดินทางไปวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้จุดประทัด 5 แสนนัด บนไหว้ขอพรไอ้ไข่ พร้อมกับถวายไก่หนึ่งคู่ชื่อ “โชคดี และ มาเฟีย” เพื่อขอให้ผู้สมัครของพรรคพปชร. ชนะการเลือกตั้ง และมีโอกาสทำงานให้บ้านเมืองเพื่อประเทศชาติและประชาชน และให้พรรคพลังประชารัฐจงเจริญ และไม่ได้ขอเรื่องการเป็นรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. ตั้งข้อสังเกต เรื่องการใช้รถราชการมาช่วยพรรคการเมืองหาเสียง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ช่วงนี้ตนมาตรวจราชการ จึงความจำเป็นต้องใช้เพราะการเดินทางต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยกับคณะ และจากนี้จะเดินทางไปตรวจราชการต่อที่ จ.สงขลา

เมื่อถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรีในครั้งนี้ มีโอกาสจะได้ขยับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คาดหวัง ชีวิตที่ผ่านมาก็พอใจแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องของพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ

เมื่อถามว่าหากอยู่ในตำแหน่งเดิมจะน้อยใจหรือไม่ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ไม่ วิถีการเมืองมีเป้าหมายคือทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนตราบใดที่ทำงานตอบโจทย์ประชาชนได้ก็มีความสุขอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ ในช่วง ปรับ ครม. เพราะตนลงแต่พื้นที่ ไม่ให้ความสำคัญในเรื่องปรับครม.ส่วนที่มีข่าวมีชื่อของนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคและน.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้วขึ้นเป็นรัฐมนตรี ตนยังไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่พิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากผู้สมัครของ พรรค พปชร. ชนะเลือกตั้งซ่อม เขต 3 นครศรีธรรมราช พรรคจะมีส.ส.ใต้เพิ่มเป็น 14 คน จะได้รับการพิจารณาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าเป็นดุลยพินิจของพล.อ.ประวิตร และกรรมการบริหารพรรคที่จะช่วยกันพิจารณา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธรรมนัส โต้ใช้ "รถหลวง" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน หวั่นความปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง