"บิ๊กป้อม" ฝากม็อบ อย่าชุมนุม ลั่นพร้อมเปิดใจ มีอะไรให้มาพูดคุยกัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน

6 มี.ค. 2564 - 11:25 น.

“บิ๊กป้อม” ฝากม็อบ อย่าชุมนุม ลั่นพร้อมเปิดใจ มีอะไรให้มาพูดคุยกัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน รัฐทำอะไรไม่ถูกก็มาว่ากัน ยันตำรวจถูกกระทำฝ่ายเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 มี.ค.64 ที่จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงการจับกุมชายที่พกพาระเบิดไปป์บอมบริเวณสี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ว่า เป็นการจับกุมที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมตามปกติ ไม่ได้ไปเกี่ยวกับการชุมนุม โดยชายคนดังกล่าวแสดงอาการพิรุธว่าพกพาอุปกรณ์ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อตรวจเจอเข้าก็ไม่รู้ว่าคนนี้สติดีหรือไม่ดี ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม


ผู้สื่อข่าวถามถึงการชุมนุมดาวกระจายหลายจุดในวันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเขาจะเคลื่อนแล้วจะทำอย่างไร เรามีหน้าที่ป้องกันประชาชนให้ปลอดภัย

เมื่อถามว่ากังวลว่าจะเกิดความรุนแรงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รุนแรง ตำรวจเขาจะทำอะไรได้ มีแต่ถูกกระทำอย่างเดียว ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยก็ทำทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งการดูแลความปลอดภัยก็ต้องดูแลทุกคนในประเทศไทย

เมื่อถามว่าจะฝากถึงม็อบอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่อยากให้มีการชุมนุมเกิดขึ้นมีอะไร ขอให้มาพูดจากัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน รัฐทำอะไรไม่ถูกก็มาว่ากัน เราทำทุกอย่างตามกฎหมายไม่มีละเมิดข้อกฎหมาย และสาวๆทุกคนก็ต้องอยู่ใต้กฎหมายทั้งนั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กป้อม" ฝากม็อบ อย่าชุมนุม ลั่นพร้อมเปิดใจ มีอะไรให้มาพูดคุยกัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง