เปิดประวัติ 2 แคนดิเดต ลุ้นนั่ง 'รมว.ศึกษาธิการ' เข้าสเปก ในดวงใจ บิ๊กตู่

8 มี.ค. 2564 - 22:18 น.

เปิดประวัติ 2 แคนดิเดต ลุ้นนั่ง ‘รมว.ศึกษาธิการ’ เข้าสเปก ในดวงใจ บิ๊กตู่ หลังเคยผ่านงานการศึกษา เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยมาก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุถึงการคัดสรรบุคคลว่าดำรงตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการคนใหม่นั้น จะต้องเป็นคนที่มีคุณวุฒิทางด้านการศึกษาด้วย รวมทั้งมีประวัติการศึกษาและมีการทำงานในช่วงที่ผ่านมาก็เลือกจากส่วนนี้ หรือจะให้เอาคนที่ไม่รู้เรื่องการศึกษามาเลยก็คงไม่ใช่เพราะเป็นกระทรวงสำคัญ ที่สำคัญที่สุด


ทั้งนี้จากการตรวจสอบบุคคลแคนดิเดตว่าที่ รมว.ศึกษาธิการ ที่ตรงตามสเปกนายกฯ มีความเป็นไปได้ 2 คน โดยคนแรกคือ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ประวัติ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสถิติศาสตรบัณฑิต (คณิตศาสตร์ประยุกต์) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนไปศึกษาต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (คณิตศาสตร์ประยุกต์) มหาวิทยาลัยรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (เศรษฐศาสตร์ประยุกต์) และปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (การเงิน) จากวิทยาลัยวอร์ตันแห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริก และเคยทำงานเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)

ขณะที่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ จบการศึกษา ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาอุตสาหการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเคยเป็นอาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ 2 แคนดิเดต ลุ้นนั่ง 'รมว.ศึกษาธิการ' เข้าสเปก ในดวงใจ บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง