'แรมโบ้' กัดไม่ปล่อย 'ยิ่งลักษณ์' ย้อนอดีต สั่งสลายม็อบ กปปส. จนมีคนตาย!

9 มี.ค. 2564 - 11:40 น.

“แรมโบ้” เย้ย “ยิ่งลักษณ์” รัฐบาล “บิ๊กตู่” ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ – ใช้ กม.กับม็อบ ไม่ได้คุกคาม ปชช. เหมือนยุค กปปส. หยุดสร้างภาพให้ตนเองดูดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ ‘วันสตรีสากล’ ชี้ ไทยยังตกอยู่ในสภาวะที่สิทธิเสรีภาพถูกลิดรอน ต้องแก้รัฐธรรมนูญให้ยึดโยงประชาชน คุ้มครองเสรีภาพ ลดความเหลื่อมล้ำ

นายสุภรณ์ กล่าวว่าการนางสาวยิ่งลักษณ์โพสต์นั้น ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงในประเด็นที่ไทยยังตกในสภาวะที่สิทธิเสรีภาพถูกลิดรอน ซึ่งหากนางสาวยิ่งลักษณ์หมายถึงการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของกลุ่มม็อบ 3 นิ้ว ขอยืนยันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมไม่เคยห้ามให้มีการชุมนุมตั้งแต่แรก

เพียงแต่ขอให้เป็นไปด้วยความสงบ ไม่ผิดกฎหมาย แต่ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เคยทำตามกฎหมายเลยแม้แต่น้อยมีแต่ใช้ความรุนแรง เจ้าหน้าที่ถูกทำร้ายบาดเจ็บมากมายแต่เจ้าหน้าที่ยังใช้ความอดทน ยังไม่เคยทำให้ผู้ชุมนุมเสียชีวิตแม้แต่รายเดียว มีแต่ใช้กฎหมายเข้ามาดำเนินการกับผู้ชุมนุมไม่เหมือนรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ที่ใช้การสลายที่รุนแรงคุกคามสิทธิ์ประชาชนมากกว่าหลายเท่า

นายสุภรณ์ กล่าวว่าภายใต้การบริหารประเทศ ของพลเอกประยุทธ์ ประเทศไทยได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากแล้ว ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ได้รับการแก้ไขปัญหาหลายอย่างที่สะสมมานาน รวมถึงมีการพัฒนาหลายด้าน เป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ โดยที่รัฐบาลในยุคนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่คิดจะทำเลยสักนิด

“เข้าใจว่านางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน จึงไม่รู้ว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร มีการแก้ไข และพัฒนาในหลายด้านไปถึงไหนแล้ว คงคิดถึงแต่ภาพเก่าๆในสมัยที่นางสาวยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ ที่ประเทศไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาใดๆเลย ซึ่งอาจเป็นเพราะมัวแต่นึกถึงแต่ตัวเอง และนึกถึงเรื่องที่จะช่วยครอบครัวของตัวเองเท่านั้น

ทั้งนี้ก็ขอให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ มองประเทศไทย มองนายกฯ ด้วยหัวใจที่ไม่มีอคติ เพราะจะได้เห็นเรื่องดีๆกับเขาบ้าง และคงลืมในอดีตไปแล้วว่า มีประชาชนหรือกลุ่ม กปปส.ที่ออกมาขับไล่ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ แต่ถูกสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง สลายการชุมนุมจนบาดเจ็บล้มตายไปเท่าไร แต่รัฐบาลนี้ให้สิทธิ์การชุมนุมตามกฎหมาย ทั้งที่ผู้ชุมนุมพยายามก่อเหตุรุนแรงแต่เจ้าหน้าที่ก็ใช้ความอดทนยังไม่เคยสลายการชุมให้เกิดการล้มตายเหมือนรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์แม้แต่คนเดียว

แต่การลิดรอนสิทธิ์ที่น่ากลัวและน่าละอายใจที่สุดในโลกคือการลิดรอนสิทธิ์ชาวนา ที่มีรัฐมนตรีติดคุกแต่อดีตนายกฯกลับหนีไปมีความสุขส่วนตัว เที่ยวชัอปปิ้ง ปาร์ตี้ดื่มไวน์อย่างมีความสุขอยู่ต่างประเทศกับพี่ชายพี่สาว การลิดรอนสิทธิ์ชาวนา ลิดรอนสิทธิ์พึงมีพึงได้ของเงินชาวนา โกงเงินชาวนาไปมากมาย จนชาวนาต้องผูกคอตายไปหลายราย

อย่างนี้ทำไมไม่เรียกว่าการคุกคามหรือลิดรอนสิทธิ์คนหาเช้ากินค่ำซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของชาติบ้าง ทำไมนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ละอายต่อตัวเกรงกลัวต่อบาปเลยสักนิด ทำไมจึงลืมการลิดรอนสิทธิ์กับผู้ชุมนุมกปปส.และชาวนาที่เคยทำไว้ในอดีตง่ายจังเลยครับ” นายสุภรณ์ กล่าวว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'แรมโบ้' กัดไม่ปล่อย 'ยิ่งลักษณ์' ย้อนอดีต สั่งสลายม็อบ กปปส. จนมีคนตาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง