หมอทศพร ซัดประยุทธ์ เป็นถึงนายกฯ เล่นเป็นเด็ก ชี้ชัดอันตราย สารเคมีเข้าตา!

10 มี.ค. 2564 - 11:10 น.

หมอทศพร ซัดประยุทธ์ เป็นถึงนายกรัฐมนตรี เล่นเป็นเด็ก ชี้ชัดอันตราย สารเคมีเข้าตา! หลังเที่ยวไล่ฉีดแอลกอฮอล์ใส่ผู้สื่อข่าว ในทำเนียบรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม นำสเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดใส่ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่มารอสัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ครม. เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น


น.พ.ทศพร เสรีรักษ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะจักษุแพทย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงอันตรายของแอลกอฮอล์เมื่อเข้าสู่ดวงตา ว่า ดวงตาของคนเราเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อน ธรรมชาติจึงสร้างให้อยู่ในโครงกระดูกเบ้าตา ด้านหน้ามีหนังตาคอยปิดเปิดป้องกัน บนตัวดวงตาเองมีฟิล์มน้ำตาเคลือบอยู่

เวลามีอะไรเข้าตาน้ำตาจะไหลออกมาโดยอัตโนมัติ เพื่อล้างสิ่งที่เป็นอันตรายออกไปทันที สารเคมีไม่ว่าจะเป็นในรูป น้ำ ไอ หรือสเปรย์ จะเป็นกรด เป็นด่าง หรือเป็นแอลกอฮอล์ ล้วนแต่มีอันตรายต่อดวงตา สามารถทำให้เกิดการระคายเคือง ocular irritation กระจกตาอักเสบ keratitis กระจกตาถลอก corneal abrasion หรืออาจจะทำให้กระจกตาเป็นฝ้าขาวไปเลย หรือทะลุเข้าไปในลูกตาได้ ขึ้นอยู่กับชนิด และความเข้มข้น

เห็นภาพนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ถือขวดสเปรย์เดินฉีดใส่หน้าผู้สื่อข่าวเป็นที่สนุกสนาน แล้วเป็นห่วง พ่อแม่ทุกคนควรจะเผยแพร่คลิปนี้ออกไป แล้วสอนลูกหลาน ครูทุกท่านก็ช่วยสอนนักเรียน อย่าเอาอย่างนายกรัฐมนตรีนะครับ แล้วท่านนายกฯเอง ก็เลิกเล่นเป็นเด็กๆเสียที โตแล้วนะครับ รักและเป็นห่วงนะครับ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอทศพร ซัดประยุทธ์ เป็นถึงนายกฯ เล่นเป็นเด็ก ชี้ชัดอันตราย สารเคมีเข้าตา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง