สิระ จี้ เสรีพิศุทธ์ ขอโทษ ปมกล่าวหาซื้อเสียง ซัดดูหมิ่นศักดิ์ศรีคนนครฯ

11 มี.ค. 2564 - 13:53 น.

สิระ จี้ เสรีพิศุทธ์ ขอโทษคนนครศรีธรรมราช ยืนยันเลือกตั้งซ่อมเขต 3 เที่ยงธรรม เป็นไปอย่างบริสุทธิ์แน่ เพราะไม่มีคนร้องเรียนแม้แต่คนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค.64 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ว่ามีการซื้อขายเสียงในการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ว่า


หากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พิสูจน์ไม่ได้ว่ามีการซื้อขายเสียงจริง จะต้องไปขอโทษคนนครศรีธรรมราช เพราะกำลังทำให้คนนครศรีธรรมราช หมดศักดิ์ศรี หมดเกียรติความเป็นคน ตนเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไปขอโทษ ตนได้รับโทรศัพท์จากประชาชนในจังหวัด ให้บอกต่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ด้วยว่า เรื่องนี้เป็นการดูหมิ่นศักดิ์ศรีคนในพื้นที่อย่างมาก ให้มาขอโทษ

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาบริสุทธิ์ยุติธรรมหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตัวชี้วัดคือมีการร้องเรียนไหม เไม่มีการร้องเรียนเข้ามาแม้แต่เรื่องเดียว แปลว่าการเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์เที่ยงธรรม สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ก็รับรองเรียบร้อยเเล้ว

“ถึงบอกว่าท่านพูดลอยๆ ก็ไม่ได้ ท่านเป็นประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) เป็น ส.ส.ฝ่ายนิติบัญญัติ และเป็นอดีตผบ.ตร. ท่านพูดเสมอว่าเป็นวีรบุรุษนาเเก เเต่ท่านไปพูดต้องมีหลักฐานรองรับด้วย ต้องรับผิดชอบในคำพูดของท่านเอง” นายสิระ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ จี้ เสรีพิศุทธ์ ขอโทษ ปมกล่าวหาซื้อเสียง ซัดดูหมิ่นศักดิ์ศรีคนนครฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง