ธรรมนัส ปัดนั่ง รมว.แรงงาน ลั่นไม่ใช่ทาง ชี้ 'ผมมาจากดิน อยู่กับเกษตรกร'

11 มี.ค. 2564 - 15:34 น.

ธรรมนัส ปัดนั่ง รมว.แรงงาน ลั่นไม่ใช่ทาง ชี้ ‘ผมมาจากดิน อยู่กับเกษตรกร’ อัดนักการเมืองคนอื่นที่กำลังวิ่งเต้นหาเก้าอี้ อย่าคิดมักใหญ่ใฝ่สูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการปรับ ครม.ว่า ยังไม่รู้ใครจะไปนั่งตำแหน่งไหน สำหรับตำแหน่งรัฐมนตีที่ว่างลง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาเลือก


ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวฝากถึงนักการเมืองที่กำลังวิ่งเต้นตำแหน่งรัฐมนตรีในการปรับ ครม.ครั้งนี้ว่า อย่าคิดมักใหญ่ใฝ่สูง ให้ตั้งใจทำงาน และเวลาทำงานควรคิดว่าจะทำประโยชน์อะไรให้ประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวจะไปเป็นรมว.แรงงาน เตรียมตัวพร้อมหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คิดไปไกลถึงขนาดนั้น กระทรวงแรงงานไม่ใช่ทางของตน เตนมาจากดิน อยู่กับเกษตรกร พี่น้องประชาชน หากให้ไปกระทรวงแรงงาน คงไม่ใช่แน่นอน ส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีเกษตรฯ ทั้ง 4 เก้าอี้ จาก 4 พรรคร่วมรัฐบาล เชื่อว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทุกคนยังอยู่เก้าอี้เดิม

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าพรุ่งนี้ (12มี.ค.) จะประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพิจารณาหาบุคคลมาเป็นรัฐมนตรีทดแทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งพรุ่งนี้น่าจะจบได้ และเสนอชื่อให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธรรมนัส ปัดนั่ง รมว.แรงงาน ลั่นไม่ใช่ทาง ชี้ 'ผมมาจากดิน อยู่กับเกษตรกร'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง