‘สิระ’ ซัดอาจารย์ ‘มธ.’ สอนลูกศิษย์ยังไงให้ติดคุก ฉะเดือดวิธีแก้รธน.ข้างถนน

11 มี.ค. 2564 - 15:43 น.

‘สิระ’ ซัดอาจารย์ ‘มธ.’ สอนลูกศิษย์ยังไงให้ติดคุก อัดต้องตรวจสอบอาจารย์มีคุณภาพหรือไม่ ฉะเดือดวิธีแก้รธน.ข้างถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2564 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมเกี่ยวกับการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า

ในฐานะกรรมาธิการการกฎหมาย พร้อมรับฟัง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีการยื่นเรื่องเข้ามายังกมธ. ซึ่งประชาชนต้องใช้สิทธิสภาผู้แทนราษฎรที่เป็นของประชาชน แต่ที่ผ่านมากลับใช้ช่องทางที่ผิด ซึ่งหากไม่ผ่านกระบวนการของสภาผู้แทนราษฎร จะสามารถแก้ไขได้อย่างไร จึงขอเรียกร้องให้อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ได้สอนลูกศิษย์ด้วยว่าขณะนี้มีสภาผู้แทนราษฎรที่ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ หากมีประเด็นเกี่ยวกับการแก้ไขกฎหมาย ขอให้เข้ามาที่สภา ไม่ใช่ไปบนท้องถนน

“ฝากบอกอาจารย์ธรรมศาสตร์ด้วย ไปแนะนำลูกศิษย์ด้วยว่าจะแก้กฎหมายแก้ที่ไหน ไม่ได้แก้ข้างถนน ไม่ใช่ไปละเมิดสิทธิคนอื่น แล้วไปทำผิดกฎหมาย ไม่ทราบว่ามหาลัยมีความพึงพอใจวัดผลไหมว่า การที่สอนลูกศิษย์มาติดคุกกันหมด ต้องตรวจสอบอาจารย์หรือไม่ มีคุณภาพหรือไม่ สอนอย่างไรให้ลูกศิษย์เข้าคุกหมด แทนที่จะสอนกฎหมายให้เป็นประโยชน์กับประชาชน ให้เกิดประโยชน์กับสังคม ให้มาช่วยความยุติธรรมให้กับประชาชน กลับลูกศิษย์เข้าคุกหมด ผมให้พิจารณา ซึ่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็เป็นเงินภาษีของประชาชน สอนอย่างไรให้ลูกหลานเข้าคุก ไปละเมิดกฎหมาย ไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคล สิทธิมนุษยชนคนอื่น และจาบจ้วงสถาบัน”นายสิระกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สิระ’ ซัดอาจารย์ ‘มธ.’ สอนลูกศิษย์ยังไงให้ติดคุก ฉะเดือดวิธีแก้รธน.ข้างถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง