ด่วน! อานนท์ แฉ จนท.คุก พยายามนำแกนนำม็อบ ไปนอกแดนกลางดึก อ้างตรวจโควิด หวั่นเหตุร้าย

16 มี.ค. 2564 - 11:02 น.

ด่วน! อานนท์ แฉ จนท.คุก พร้อมกระบอง พยายามนำตัวแกนนำม็อบ ไปนอกแดนกลางดึก อ้างตรวจโควิด หวั่นเกิดเหตุร้าย ป่วนหนักไม่ได้นอนทั้งคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 16 มี.ค.64 อานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และ แกนนำกลุ่มราษฎร ที่ถูกจับกุม และคุมขังอยู่ในเรือนจำ ในความผิดตาม ป.อาญา ม.112 ม.116 และข้อหาอื่น เขียนจดหมายจากเรือนจำ หลังมีเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากล เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ความว่า “ด่วนที่สุด” ข้อความจากศาล 16 มี.ค. 64

โดยเนื้อหา ระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 15 มี.ค. เวลา 21.30 น. มีเจ้าหน้าที่เรือนจำ พยายามนำตัว ไผ่ และ ไมค์ ไปควบคุมนอกแดน พวกเราไม่ยอมเพราะเป็นเวลาวิกาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กลับออกไปจากห้องขัง แล้วกลับมามากกว่าเดิม พร้อมกระบองเวลา 23.45 น. 00.15 น. และ 02.30 น. โดย 2 ครั้งหลังเจ้าหน้าที่มาพร้อมเจ้าหน้าที่อีกชุดที่สวมใส่ชุดสีน้ำเงินเข้มแต่ไม่ติดป้ายชื่อ และแจ้งว่าจะพาทั้งหมดไปตรวจโควิด พวกเราไม่ยอมเพราะผิดวิสัยที่จะนำผู้ต้องขังออกนอกแดนในเวลาเที่ยงคืน

ภายใต้ข่าวลือที่ว่าจะมีการส่งคนเข้าไปทำร้ายหมายเอาชีวิตพวกเราในเรือนจำ และเกรงจะเสียชีวิตในเรือนจำเหมือนคนอื่นๆ ผมไม่ได้นอนทั้งคืน เพราะเกรงอันตรายได้โปรดช่วยชีวิตพวกเราด้วย

อ่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! อานนท์ แฉ จนท.คุก พยายามนำแกนนำม็อบ ไปนอกแดนกลางดึก อ้างตรวจโควิด หวั่นเหตุร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง