“อนุทิน” ฟาดกลับ โต้ปม กลุ่มใส่เสื้อภูมิใจไทยกลับด้าน ฮือไล่ วิโรจน์ ก้าวไกล ลั่นไม่มีใครโง่ทำอย่างนั้น ตอกกลับทำไมไม่มองว่าคนอื่นจัดมาทำลาย ภท.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มี.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกลุ่มคนใส่เสื้อพรรคภูมิใจไทยกลับด้าน ไปต่อต้านการยื่นหนังสือของ ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขว่า ตนเองก็เพิ่งทราบเรื่อง ตนมาประชุมครม.ที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เช้า

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีเสียงวิจารณ์ว่า พรรคภูมิใจไทย จัดตั้งกลุ่มคนขึ้นมาเพื่อสกัดการยื่นหนังสือของส.ส.พรรคก้าวไกล ที่จะมียื่นเรื่องร้องต่อกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน กล่าวว่า จริงอย่างนั้นหรือ ตนไม่ทราบเรื่อง เพราะมาประชุมครม.ที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เช้า ได้อ่านข่าว ก็ยังไม่รู้อะไรเป็นอะไร คงต้องโทรศัพท์ไปสอบถามก่อน พรรคภูมิใจไทยจะมีปัญญาไปจัดอะไร หัวหน้าพรรคอยู่ตรงนี้ จะไปจัดอะไร

เมื่อถามย้ำว่ามองว่าการสวมเสื้อพรรคภูมิใจไทยกลับด้าน มากระทำการเช่นนั้น เป็นการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ทำไมไม่มองว่าคนอื่นมาจัดทำลายพรรคภูมิใจไทยบ้างหล่ะ มีใครโง่ขนาดนั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน