สภาวุ่น! อยู่ดีดี สัญญาณไฟไหม้ดัง ขณะที่ หมอชลน่าน อภิปราย ต้องพักประชุม

17 มี.ค. 2564 - 19:54 น.

สภาวุ่น! สัญญาณไฟไหม้ดัง ทำ ส.ส.แตกตื่น ประธานชวนแซว พูดกันจนน้ำไหลไฟดับ ก่อนสั่งพักการประชุม 20 นาที หลังหาข้อยุติลงมติไม่ลงตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 19.25 น. วันที่ 17 มี.ค. ระหว่างที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กำลังประท้วงการทำหน้าที่ของประธานในที่ประชุม ปรากฎว่าได้เกิดเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ดังไปทั่วอาคารรัฐสภา ทั้งห้องสื่อมวลชน รวมถึงในห้องประชุมรัฐสภา จนเกิดความแตกตื่น

โดย ส.ส. หลายคนต่างลุกขึ้นยืนอย่างตื่นตระหนก นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ได้ตะโกนถามในห้องประชุมว่า “ใช่สัญญาณไฟไหม้หรือไม่” ขณะเดียวกันมีเสียง ส.ส. หญิง ตะโกนถามว่า “เกิดอะไรขึ้น เราควรออกจากห้องประชุมก่อนดีไหม”


ทำให้ นพ.ชลน่าน หยุดอภิปรายไปชั่วขณะ ก่อนพูดว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขออภิปรายให้จบ และขอให้ประธานวินิจฉัย” ซึ่งนายชวน ได้พูดติดตลกว่า “สงสัยอภิปรายกันจนน้ำไหลไฟดับ” อย่างไรก็ตามหลังสัญญาณดังขึ้นประมาณ 2 นาที ได้หยุดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ การประชุมได้ดำเนินการต่อ

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทราบว่าอาจเกิดจากการที่มีผู้สูบบุหรี่อยู่ใกล้เครื่องจับสัญญาณจนทำให้สัญญาณเตือนไฟไหมดังขึ้น อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่าจะโหวตอย่างไร กระทั่ง เวลา 19.35 น. นายชวน ได้สั่งพักการประชุมเป็นเวลา 20 นาที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สภาวุ่น! อยู่ดีดี สัญญาณไฟไหม้ดัง ขณะที่ หมอชลน่าน อภิปราย ต้องพักประชุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง