ย้อนฟัง หัวหน้าเบน ให้สัมภาษณ์ ถูกจับ หลังออกมาไล่ ประยุทธ์ เผยรู้จัก แอมมี่ ในคุก ไอลอว์ นั่งคุย หลังได้รับประกันตัว (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลัง เพจ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี เผยแพร่ข่าวการเสียชีวิตของ เบน หรือ หัวหน้าเบน แนวร่วมผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย 1 ใน 19 ผู้ถูกจับเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 พร้อมกับ ไผ่ และ แอมมี่ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ก่อนหน้านี้ iLaw ได้สัมภาษณ์ เบน ผ่านทางเพจ หลังได้รับการปล่อยตัวออกมา โดย ไอลอว์ เขียนบรรยายว่า วันที่ (23 ต.ค.63) ที่ผ่านมา ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีกิจกรรม #ปล่อยเพื่อนเรา โดยมีข้อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมจากกรณีที่ไปชุมนุมในครั้งต่างๆ ที่ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

เราได้เจอ ‘เบน’ หนึ่งในผู้ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 63 ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับเพื่อนอีก 20 คน เขาถูกฝากขังและอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 6 วัน ก่อนได้ประกันตัวออกมาเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563

ในการสัมภาษณ์ เบน ตอบคำถามว่า เขาอายุ 26 ปี เขานั่งรถเมล์มาชุมนุมเป็นประจำ โดยที่เขาไม่ได้ทำงาน ออกมาชุมนุมเพื่อไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 13 ต.ค.63 แล้วก็ถูกจับแล้วอุ้มขึ้นรถ โดยโดนใส่กุญแจมือทำให้บาดเจ็บ ทั้งที่บอกว่าเจ็บ

เบน บอกอีกว่าโดนตั้งข้อหาที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องขับไล่ประยุทธ์ ซึ่งระหว่างถูกคุมขังนั้นมีข้าวกิน และยังอร่อย ทั้งแกงไตปลา ปลากระป๋อง มาม่า มีเพื่อนอยู่ในนั้นเยอะเลย อยู่ข้างในหลับสบาย ไม่เบียดกัน แต่อากาศหนาวไป แม้มีผ้าห่ม อย่างไรก็ตามดีใจที่ได้ออกมา

ทั้งนี้ ไอลอว์ตั้งข้อสังเกตจากการพูดคุย เบนตอบคำถามได้ช้าและยังไม่เข้าใจข้อกล่าวหาในคดีของเขา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน