กลุ่มแคร์ ปล่อย MV "กำลังใจ...จากโทนี่" เปิดเหตุผล "ทักษิณ" ร่วมคลับเฮาส์

20 มี.ค. 2564 - 10:35 น.

กลุ่มแคร์ ปล่อย MV “กำลังใจ…จากโทนี่” เปิดเหตุผล “ทักษิณ” ร่วมคลับเฮาส์ แชร์ประสบการณ์จากคนไกลบ้าน เพื่อเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (19 มี.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. กลุ่มแคร์ ปล่อย MV เพลง “กำลังใจ” ซึ่งร้องโดยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านทางเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ความยาว 1.30 นาที โดยเป็นการนำไปทำดนตรีใหม่ พร้อมภาพเหตุการณ์สถานการณ์โควิด และสถานการณ์การต่อสู้ทางการเมืองของคนรุ่นใหม่ พร้อมข้อความที่เผยถึงเหตุที่ “พี่โทนี่” มาแชร์ประสบการณ์ชีวิตร่วมคลับเฮาส์กับกลุ่มแคร์ โดยระบุว่า

ในยามที่ท้อแท้ ขอเพียงแค่คนหนึ่ง จะคิดถึงและคอยห่วงใย “กำลังใจ” คำเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่มีคุณค่า

ในสภาวะที่คนทั้งประเทศ ประสบกับ “มหาวิกฤต” ทั้งวิกฤตโควิดที่ลามไปถึงวิกฤตเศรษฐกิจ ทำเอาหลายคน “พลัดที่นาคาที่อยู่” เงินในกระเป๋าแทบไม่มีการเยียวยา ที่ได้รับอยู่ก็ไม่ได้ช่วยให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ชีวิตได้ หรือแม้กระทั่งวิกฤตทางการเมือง ที่ทำให้คนหนุ่มสาวรู้สึกเคว้งคว้างกับชีวิต จนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคมให้เป็นธรรมและเพื่อชีวิตที่ดีกว่าในอนาคตของพวกเขา โดยมีคนรุ่นเก๋าที่ยังมีไฟลุกโชน คอยเป็นกำลังใจ และเป็นแนวร่วม

“พี่โทนี่” ในฐานะ “คนไทย” คนหนึ่งเหมือนเราๆ ท่านๆ จึงฝากบทเพลงนี้ มาเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ยังสู้ชีวิต ยังสู้เพื่อสิ่งที่ตนเองเชื่อและฝันใฝ่ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่แต่ละคนตั้งใจไว้ การกลับมาของ “พี่โทนี่” ในครั้งนี้ มิได้มีจุดประสงค์มากไปกว่าการ “แชร์ประสบการณ์ชีวิต” ให้แก่ทุกคน โดยไม่เลือกว่าเขาคือ “คนที่รัก” หรือ “คนที่ไม่ชอบ” เชื่อว่าสิ่งที่ “พี่โทนี่” สื่อสารในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม และมาตุภูมิ ที่เขารักและคิดถึง อยู่ทุกลมหายใจ ไม่มากก็น้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มแคร์ ปล่อย MV "กำลังใจ...จากโทนี่" เปิดเหตุผล "ทักษิณ" ร่วมคลับเฮาส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง