อนุชา เสียใจ เอ๋ ปารีณา ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ชี้ ไม่มีผลต่องานสภา

25 มี.ค. 2564 - 12:00 น.

‘อนุชา’ เลขาฯพรรค พปชร. เสียใจ ‘เอ๋ ปารีณา’ ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังศาลฎีการับคำร้อง ป.ป.ช. ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ฐานรุกป่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มี.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีศาลฎีการับคำร้องกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ในการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน จ.ราชบุรี โดยให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.ไว้ก่อน ว่า ในพรรคยังไม่ได้พูดคุยกัน หากเป็นจริง ต้องรอดูเหตุการณ์ว่าจะเป็นอย่างไรในส่วนนี้ แต่ส่วนตัวก็รู้สึกผิดหวังกับน.ส.ปารีณา ที่ต้องโดนตัดสิทธิ์


'อนุชา' เลขาธิการพรรค พปชร. เสียใจ 'เอ๋ ปารีณา' ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

‘อนุชา’ เลขาธิการพรรค พปชร. เสียใจ ‘เอ๋ ปารีณา’ ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

“ในฐานะเลขาธิการพรรคก็เป็นห่วงเป็นกังวล ในฐานะที่ทำงานร่วมกันมา น.ส.ปารีณาก็เป็นสมาชิกของเราคนหนึ่ง เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราก็ต้องรู้สึกผิดหวังเป็นธรรมดา แต่สิ่งหนึ่งในส่วนของพรรคก็ต้องดำเนินกิจกรรมหลายๆ อย่าง ต้องมาดูว่าเราจะสามารถคิดอ่านอย่างไรต่อไป ก็ต้องเป็นภาพรวมของพรรค โดยต้องหารือในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคอีกครั้ง แต่สำหรับผมในฐานะที่เป็นเลขาธิการพรรค ก็ต้องรู้สึกเสียใจกับน.ส.ปารีณา” นายอนุชา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่เสียงรัฐบาลขาดไป 1 เสียงจะมีผลกระทบต่อการทำงานสภาหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มี เพราะเราก็เพิ่งผ่านการเลือกตั้งมา เสียงที่มีอยู่ตอนนี้ค่อนข้างมั่นคง เรื่องเสียงไม่สำคัญเท่ากับการเสียเพื่อนไปคนหนึ่ง ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่เท่านั้นเอง เรื่องเสียงในสภาไม่ใช่ประเด็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุชา เสียใจ เอ๋ ปารีณา ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ชี้ ไม่มีผลต่องานสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง