‘ปิยบุตร’เดินสาย8เวทีหาเสียง ปลุกใจสู้กับยักษ์ตนใหญ่มีทั้งเงิน-อำนาจ

25 มี.ค. 2564 - 20:30 น.

เลขาธิการคณะก้าวหน้า ‘ปิยบุตร แสงกนกกุล’ เดินสายขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครนายกเทศมนตรี-สมาชิกสภาเทศบาล ลงสมัครในนามคณะก้าวหน้า จ.ร้อยเอ็ด ปลุกใจต่อสู้กับยักษ์ตนใหญ่ ศัตรูประชาธิปไตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 มี.ค.2564 ที่จ.ร้อยเอ็ด นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เดินสายขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครนายกเทศมนตรี และ สมาชิกสภาเทศบาล ที่ลงสมัครในนามคณะก้าวหน้า ประกอบด้วย นายพลเสฏฐ์ พงศ์ฤทธิบาล ผู้สมัครนายกเทศมนตรีกู่กาสิงห์, นายชาตรี กุลสุวรรณ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีโพนเมือง, นายเดชา แก้วภูมิแห่ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีโคกกกม่วง

นายร่วมภูมิศักดิ์ พลเยี่ยม ผู้สมัครนายกเทศมนตรีโพนทอง, นายสมใจ สุระ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีท่าม่วง, นายทวีสิทธิ์ มนตรีชน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีดงสิงห์ นายประมวล สุวลักษณ์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีผักแว่น และนายเทพพร จำปานวน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีอาจสามารถ เป็นวันที่ 2 หลังลงพื้นที่มาช่วยหาเสียงตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา และขึ้นเวทีปราศรัยไปแล้ว 3 เวที

สู้กับยักษ์ตนใหญ่

สำหรับวันนี้ เป็นการปราศรัยหาเสียงอีก 5 เวที มีประชาชนในพื้นที่มารอฟังและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก นายปิยบุตร กล่าวว่า เมื่อครั้งเป็นพรรคอนาคตใหม่ เราได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวร้อยเอ็ดจำนวนเกือบ 9 หมื่นเสียง เมื่อรวมกับพี่น้องทั่วประเทศ ส่งผลให้นายธนาธร และตนรวมทั้งเพื่อนๆได้เป็น ส.ส. แม้ว่าจะอยู่ในสภาได้ไม่นาน เพราะผู้มีอำนาจตกใจที่เห็นพวกเราทำงานการเมืองแบบใหม่ ไม่เคยมีประสบการณ์เป็นนักการเมืองมาก่อน แต่สามารถได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนอย่างถล่มทลาย ดังนั้นคดีความต่างๆจึงมาเต็มไปหมด เพราะพวกเขาต้องการขจัดพวกเราออกไปจากการเมืองให้ได้ แต่พวกเขาจะไม่มีวันทำสำเร็จ แม้พวกเราจะไม่ได้อยู่ในสภา แต่ก็จะเดินทางไปพูดให้ประชาชนทั่วประเทศฟังถึงหน้าบ้าน ไปช่วยผู้สมัครจากคณะก้าวหน้าหาเสียงทั้ง อบจ. เทศบาล และ อบต.

สู้กับยักษ์ตนใหญ่
.
หลายคนอาจคิดว่า เคยเป็นอดีตแกนนำพรรค ใส่สูทผูกเน็กไทพูดอภิปรายในสภา ทำไมต้องมาช่วยหาเสียงในระดับท้องถิ่น เป็นการลดเกรด ลดชั้นหรือไม่ แต่พวกเรากลับคิดในทางตรงกันข้าม การเลือกตั้งในทุกระดับมีความสำคัญเท่าเทียมกัน ไม่ว่าเป็นการเลือกตั้ง ส.ส. หรือเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะประชาชนทุกคนคือเจ้านายของพวกเรา และพวกเราเชื่อว่า นี่เป็นโอกาสให้ได้มาเจอพี่น้องประชาชนทั่วประเทศไทย มาให้กำลังใจกัน อีกทั้งการที่มีอดีตแกนนำพรรคการเมืองเคยเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เคยเป็น ส.ส.อยู่ในสภา มาช่วยผู้สมัครรับเลือกตั้งระดับท้องถิ่น ระดับเทศบาลทั่วประเทศแบบนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศไทย”

นายปิยบุตร กล่าวอีกว่า ขอโอกาสครั้งนี้ให้ได้ร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทย หยุดการเมืองแบบเก่าเปลี่ยนเป็นการเมืองแบบใหม่ที่แข่งกันด้วยนโยบาย ซึ่งผู้สมัครของคณะก้าวหน้าทุกคนที่เราคัดสรร มีความตั้งใจทำงาน มีหัวใจประชาธิปไตย 100% ตั้งใจคิดนโยบายและทำงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี

สู้กับยักษ์ตนใหญ่

ถ้ารักธนาธร รักผม และต้องการส่งกำลังใจ อย่างเป็นรูปธรรม ให้พวกเราทำการเมืองแบบใหม่ ในการต่อสู้กับศัตรูประชาธิปไตยที่เป็นยักษ์ตนใหญ่ ที่มีทั้งอำนาจรัฐและเงินทองมากมาย พวกเรามีเพียงสมอง กำลังใจและสองมือ รวมทั้งการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน และเพื่อส่งเสียงเป็นกำลังใจบอกพวกเราว่าแนวทางที่กำลังทำอยู่นี้มาถูกทางแล้ว ร่วมต่อสู้กับเผด็จการสืบทอดอำนาจ ด้วยการออกไปช่วยกันกาเลือกผู้สมัครจากคณะก้าวหน้าในวันที่ 28 มี.ค.นี้นายปิยบุตร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ปิยบุตร’เดินสาย8เวทีหาเสียง ปลุกใจสู้กับยักษ์ตนใหญ่มีทั้งเงิน-อำนาจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง