ผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า นัดพรุ่งนี้บ่าย 2 หน้าทำเนียบ ตะโกนไล่'ประยุทธ์' จ่อผุด V3 เร็วๆนี้

29 มี.ค. 2564 - 23:44 น.

ผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า นัดพรุ่งนี้บ่าย 2 เจอกันหน้าทำเนียบ ตะโกนไล่’ประยุทธ์’ จ่อผุดขบวน V3 เร็วๆนี้ หลังศาลแขวงดุสิต อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว รวม 93 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง นำตัวผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมจากหมู่บ้านทะลุฟ้า รวม 93 คน มายังศาลแขวงดุสิต เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง ด้วยข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , พ.ร.บ.โรคติดต่อ , พ.ร.บ.จราจรทางบก , พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และ พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง

วันที่ 29 มี.ค.64 น.ส.ไอลดา อรุณวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ดูแลกองทุนราษฎรประสงค์ เป็นนายประกัน ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 20,000 บาท พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ผู้ถูกควบคุมตัวแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม 61 คนที่จับกุมช่วงเช้า และอีก 32 คนในช่วงเย็น แยกคนละสำนวน โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวในคดีกลุ่ม 61 คน แต่ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นเหตุเดียวกัน ยกคำร้องขอฝากขังของพนักงานสอบสวน ให้วางหลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 20,000 บาท ปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่มีเงื่อนไข


ซึ่งจากนี้ทนายความจะทำการสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เพื่อยื่นคำให้การเพิ่มเติมแก่พนักงานสอบสวนภายใน 20 วัน โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ซึ่งต่อมาทั้ง 93 คน ได้รับการปล่อยตัวในเวลา 22.00 น. โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนมาให้กำลังใจ จากนั้นตัวแทนผู้ชุมนุมที่ได้ รับการปล่อยตัว ก็ได้อ่านแถลงการณ์ว่า เวลา 14.00 น.วันพรุ่งนี้ (30มีนาคม 2564)พบกันที่หน้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อไปตะโกนไล่ประยุทธ์ โทษฐานที่ไล่พวกเราออกจากหมู่บ้านทะลุฟ้า และเตรียมพบกับขบวน v3 ทะลุฟ้าเร็วๆนี้ เพื่อจะเดินหน้าต่อสู้ตามแนวอุดมการณ์ต่อไป จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า นัดพรุ่งนี้บ่าย 2 หน้าทำเนียบ ตะโกนไล่'ประยุทธ์' จ่อผุด V3 เร็วๆนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง