เตรียมโหลด! รัฐบาล ใช้แอพ "กระเป๋าสุขภาพ-หมอพร้อม" ลงทะเบียนฉีดวัคซีน

2 เม.ย. 2564 - 17:14 น.

รัฐบาลเผย เตรียมใช้แอพพลิเคชันใหม่ “กระเป๋าสุขภาพ-หมอพร้อม” ให้ประชาชน ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 หวังคนไทยได้รับวัคซีนไม่น้อยกว่า 60 %

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 เม.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า จากการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานเมื่อช่วงเช้า มีการพูดถึงการเตรียมความพร้อมให้ประชาชนลงทะเบียนรับวัคซีน ที่ขณะนี้ทยอยจัดสรรเข้ามาในประเทศ และทยอยฉีดให้ครอบคลุมทุกจังหวัด

โดยได้พิจารณาระบบแอพพลิเคชันให้ประชาชนลงทะเบียน เพื่อให้เกิดความชัดเจนและการกระจายที่ถูกต้อง และเก็บข้อมูลได้ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นการต่อยอดจากแอพพลิเคชัน “เป๋าตังค์” มาเป็นแอพพลิเคชัน “กระเป๋าสุขภาพ” หรือ Health wallet ซึ่งดำเนินการโดยกระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย พร้อมประสานหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุข จัดทำแอพพลิเคชัน “หมอพร้อม” เพื่อบริหารจัดการลงทะเบียนให้ประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีน โดยจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบต่อไป

นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญ และเร่งดำเนินการบริหารจัดการให้ประชาชนคนไทยได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อจะได้เปิดประเทศอย่างเต็มที่ตามที่เคยพูดกันไว้ โดยนายกรัฐมนตรีต้องการให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนไม่น้อยกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ในปลายปี 64 ซึ่งจะทำให้เปิดประเทศได้อย่างเป็นทางการได้ต้นปี 65

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมโหลด! รัฐบาล ใช้แอพ "กระเป๋าสุขภาพ-หมอพร้อม" ลงทะเบียนฉีดวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง