ม็อบ 'จตุพร' ตั้งเวทีแล้ว! เตรียมปราศรัยไล่ 'ประยุทธ์' ยันไม่แตะสถาบัน

4 เม.ย. 2564 - 13:01 น.

ม็อบ ‘จตุพร’ ตั้งเวทีแล้ว เตรียมปราศรัยไล่ ‘ประยุทธ์’ 4 โมงเย็นวันนี้ ‘เจ๋ง ดอกจิก’ ขนเก้าอี้ เครื่องเสียง จอแอลอีดี ยันจัดกิจกรรมไล่ บิ๊กตู่ เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ประกาศจัดชุมนุมคนเสื้อแดง ในช่วงเย็นของวันที่ 4 เม.ย.นี้ ที่บริเวณสวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถนนราชดำเนิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 4 เม.ย.2564 นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก หนึ่งในแกนนำกลุ่ม นปช. ได้เดินทางมาจัดเตรียมสถานที่ด้วยตนเอง โดยมีการตั้งเวทีปราศรัย และเตรียมเก้าอี้ ประมาณ 600 ตัว มาวางเรียงในบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งมีการติดตั้งระบบเครื่องเสียง จอทีวีแบบแอลอีดี เพื่อทำการถ่ายทอดการปราศรัยให้กับมวลชน ที่จะเดินทางมาร่วมรับฟังในช่วงเวลา 16.00 น.วันนี้


อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมดังกล่าว จะมีการปราศรัยให้กับกลุ่มมวลชนได้รับฟังถึงการบริหารงานของรัฐบาล ซึ่งจะใช้ชื่อกิจกรรมว่า “สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ขับไล่เผด็จการทหารประยุทธ์ให้ออกจากอำนาจ”

นายยศวริศ กล่าวถึงการชุมนุมครั้งนี้ว่า ขณะนี้สถานที่พร้อมหมดแล้ว โดยมีการจัดเตรียมเครื่องเสียงและจอแอลอีดี เพื่อให้มวลชนได้รับฟังอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ ย้ำว่าการจัดเวทีในวันนี้ จะเป็นการขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เท่านั้น ซึ่งมีจุดยืนชัดเจนว่า จะไม่แตะต้องเรื่องสถาบัน หากพบว่า มีมวลชนมาแสดงสัญลักษณ์ 112 ก็จะต้องเข้าไปห้ามปราม ทำความเข้าใจ เพราะเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วง สำหรับการชุมนุมในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมในวันนี้ ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้มีการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน 3 กองร้อย สลับหมุนเวียนดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมทั้งตั้งจุดคัดกรอง บริเวณปากทางเข้าถนนข้าวสาร ฝั่งตรงข้ามวัดชนะสงครามอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ม็อบ 'จตุพร' ตั้งเวทีแล้ว! เตรียมปราศรัยไล่ 'ประยุทธ์' ยันไม่แตะสถาบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง