จตุพร ลั่น การต่อสู้ของจริงคือเดือน พ.ค. ขอชุมนุมจนกว่าจะไล่ ประยุทธ์ ได้

4 เม.ย. 2564 - 21:57 น.

จตุพร ชี้การต่อสู้ของจริงคือเดือน พ.ค. ประเมินชุมนุมยืดเยื้ออีกครั้งหลังสงกรานต์ ยืนยันยังไม่เคลื่อนมวลชน ลั่นชุมนุมจนกว่าจะไล่ ประยุทธ์ ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 20.50 น. วันที่ 4 เม.ย.64 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังยุติการชุมนุมในวันแรก ถึงการนัดหมายชุมนุมครั้งต่อไปในวันพรุ่งนี้ (5เม.ย.) เวลา 16.00 น. ว่า นัดหมายชุมนุมทุกวันเพื่อใช้เวลาทำความเข้าใจกับประชาชน และเพื่อเปิดประตูเชิญชวนทุกฝ่าย มูลเหตุของการออกมาชุมนุมคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นปัญหาของเรื่องนี้

นอกจากนี้ไม่อยากให้เอาองค์กรกลุ่มเดิมเข้ามา เพราะแต่ละองค์กรมีประวัติศาสตร์ความสูญเสียที่ไม่อาจลืม แต่ปัญหาเฉพาะหน้า ถ้าไม่สามัคคีกันก็ไม่สามารถไล่ พล.อ.ประยุทธ์ได้ เพราะถ้าแค่คนเสื้อแดงปี 53 ฝ่ายเดียวก็ไม่ง่ายเช่นกัน

นายจตุพร กล่าวต่อว่า การชุมนุมวันนี้เป็นแค่เริ่มต้น เพื่อรอแนวร่วมที่อาจจะมาหลากหลายรูปแบบหลากเวที แต่มีแนวคิดเดียวกันคือ พล.อ.ประยุทธ์เป็นปัญหาของชาติ และไม่ปฏิบัติตามคำสัตย์ที่ได้ให้ไว้กับประชาชน หลังจากนี้จะชุมนุมในวันที่ 5 เม.ย. และข้ามไปวันที่ 7 เม.ย. และจะประเมินอีกครั้งเพื่อให้มวลชนได้เดินทางกลับต่างจังหวัด และกลับมาอีกครั้งหลังสงกรานต์ ว่าจะชุมนุมยืดเยื้อหรือไม่

“การต่อสู้อย่างแท้จริงจะอยู่ในเดือนพฤษภาคม และมองว่าบทเรียนครั้งนี้ รัฐบาลจะต้องกลับไปคิด สำหรับกระบวนการทำลายประชาชนที่คิดว่าประชาชนจะไม่เข้ามาร่วม และหากไม่มาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ต่อไปอีก 6 ปี และมองว่าคนที่ตระบัดสัตย์ต่อประชาชนจะต้องพ้นไป เหมือนสมัยพล.อ.สุจินดา คราประยูร ซึ่งจะใช้อนุสรณ์สถานพฤษภา 35 เป็นการชุมนุมทางการเมืองครั้งแรกด้วย และจะเป็นการชุมนุมในที่ตั้ง จะยังไม่มีการเคลื่อนมวลชน และตั้งเป้าว่าจะต่อสู้จนกว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะออกไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จตุพร ลั่น การต่อสู้ของจริงคือเดือน พ.ค. ขอชุมนุมจนกว่าจะไล่ ประยุทธ์ ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง