พปชร.เอาบ้าง! แจก ‘ขันป้อม’ 2 แสนใบช่วงสงกรานต์ เหมือนเป๊ะ ‘ขันแม้ว-ปู’

5 เม.ย. 2564 - 18:23 น.

พปชร.เอาบ้าง! แจก ‘ขันป้อม’ 2 แสนใบช่วงสงกรานต์ ส.ส.แห่ขนขึ้นรถกลับไปพื้นที่แจกชาวบ้าน เหมือนเป๊ะ ‘ขันแม้ว-ปู’ แจกเมื่อสงกรานต์หลายปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เจ้าหน้าที่พรรคได้มอบขันน้ำพลาสติกซึ่งมีทั้งสีเขียว สีน้ำเงิน สีม่วง เขียนข้อความ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค” และ “สุขสันต์วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย” ที่เตรียมไว้ประมาณ 2 แสนใบ ให้กับส.ส.เขตนำไปแจกให้ประชาชนในพื้นที่ เป็นที่ระลึกเนื่องในเทศกาลสงกรานต์

แม้ปีนี้ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด หรือ ศบค. จะประกาศห้ามเล่นสาดน้ำ แต่ขันพลาสติกสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ โดยส.ส.บางส่วนได้ให้ทีมงานขนขึ้นรถ แต่ก็มีส.ส.บางส่วนปฏิเสธเพราะไม่สะดวกในการขนกลับพื้นที่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข้อสังเกตถึงการแจกขันน้ำสงกรานต์ของพรรคพลังประชารัฐ มีลักษณะคล้ายกับการแจกขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ ชินวัตร กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคำอวยพร “สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559” และข้อความ “แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขัน”

ขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ ชินวัตร กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคำอวยพรและข้อความที่อยู่ใต้ภาพว่า “สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559 สงกรานต์ปีนี้ผมรู้สึกคิดถึงพี่น้องเป็นพิเศษ อยากมาช่วยท่านแก้ปัญหา แต่วันนี้ขอส่งกำลังใจมาก่อน รักและคิดถึง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พปชร.เอาบ้าง! แจก ‘ขันป้อม’ 2 แสนใบช่วงสงกรานต์ เหมือนเป๊ะ ‘ขันแม้ว-ปู’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง