แรง! 'โอ๊ค' เหน็บ 'ป้อม' แจกขันสงกรานต์ ถ้าอยู่ครบเทอม ใครจะหยอดเงิน?

6 เม.ย. 2564 - 11:48 น.

ชกข้ามรุ่น! “โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร” เหน็บ “บิ๊กป้อม” แจกขันช่วงสงกรานต์ เย้ยถ้าอยู่ครบเทอม คนไทยถือขันทั้งประเทศแล้วใครจะหยอดเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ Oak Panthongtae @oak_ptt โดยมีใจความดังนี้

“เทศกาลสงกรานต์
ลุงถือโอกาสแจกขัน
แนะนำอาชีพใหม่ให้คนไทย
เนียนนะลุง
คนไทยเคยทำมาค้าขาย
พอลุงยึดอำนาจ เปลี่ยนเป็น
ขายรถ ขายบ้าน ขายที่
ขายสมบัติเก่ากินกันเป็นแถว
อยู่มา 7 ปี ลุงแจกขันที
หากอยู่จนครบเทอม
คนไทยถือขันกันทั้งประเทศ
แล้วใครจะเป็นคนหยอดเงินครับลุง!!”


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เจ้าหน้าที่พรรคได้มอบขันน้ำพลาสติกซึ่งมีทั้งสีเขียว สีน้ำเงิน สีม่วง เขียนข้อความ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค” และ “สุขสันต์วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย” ที่เตรียมไว้ประมาณ 2 แสนใบ ให้กับ ส.ส.เขตนำไปแจกให้ประชาชนในพื้นที่ เป็นที่ระลึกเนื่องในเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข้อสังเกตถึงการแจกขันน้ำสงกรานต์ของพรรคพลังประชารัฐ มีลักษณะคล้ายกับการแจกขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ ชินวัตร กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคำอวยพร “สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559” และข้อความ “แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขัน”

ขันน้ำสีแดง พร้อมแผ่นภาพถ่ายของนายทักษิณ ชินวัตร กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคำอวยพรและข้อความที่อยู่ใต้ภาพว่า “สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559 สงกรานต์ปีนี้ผมรู้สึกคิดถึงพี่น้องเป็นพิเศษ อยากมาช่วยท่านแก้ปัญหา แต่วันนี้ขอส่งกำลังใจมาก่อน รักและคิดถึง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แรง! 'โอ๊ค' เหน็บ 'ป้อม' แจกขันสงกรานต์ ถ้าอยู่ครบเทอม ใครจะหยอดเงิน?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง