'ศักดิ์สยาม' เผยผลตรวจโควิด พร้อมกักตัว 14 วัน หลังทีมงานหน้าห้องติดเชื้อ

6 เม.ย. 2564 - 21:05 น.

‘ศักดิ์สยาม’ เผยผลตรวจโควิด พร้อมกักตัว 14 วัน หลังทีมงานหน้าห้องติดเชื้อ สั่งทีมงานและตำรวจติดตามไปตรวจหาเชื้อและกักตัวทุกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อเช้าวันนี้ (6 เม.ย.) ตนเดินทางไปทำบุญวันเกิดพรรค และช่วงบ่ายเดินทางด้วยเครื่องบินไป จ.บุรีรัมย์ พร้อมนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข และรองนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้าร่วมงานถวายฉัตรรัชกาลที่ 1

นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า เมื่อลงจากเครื่องบินถึง จ.บุรีรัมย์ ในเวลาประมาณ 16.30 น. ตนได้รับข้อความทางโทรศัพท์แจ้งว่ามีสายที่ไม่ได้รับ ซึ่งเป็นทีมงานหน้าห้องรัฐมนตรี ตนจึงโทรกลับและทีมงานหน้าห้องคนดังกล่าวแจ้งให้ทราบว่า มีอาการไข้จึงไปตรวจหาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) ซึ่งได้รับแจ้งในวันนี้ว่าติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี

นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า เบื้องต้นทีมงานหน้าห้องคนดังกล่าวแจ้งว่า สาเหตุอาจจะเกิดจากการไปเที่ยวกับเพื่อนเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2564 หลังจากวันนั้น ทีมงานคนดังกล่าวก็กลับมาทำงานใกล้ชิดกับตนในวันที่ 31 มี.ค. และวันที่ 1-2 , 5 เม.ย. ตนจึงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ โดยตรวจสารคัดหลั่งจากจมูกและคอ รวมถึงตรวจเลือด แต่ไม่พบเชื้อ

นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า แพทย์แนะนำให้กักตัว 14 วัน โดยจะทำการตรวจหาเชื้อซ้ำใน 3 วันข้างหน้า 1 ครั้ง และตรวจซ้ำรอบที่ 3 ในอีก 1 สัปดาห์ ถ้าไม่พบเชื้อ แพทย์จะออกใบรับรองให้ ล่าสุดได้ประสานงานไปยังสำนักงานเลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม เพื่อประสานไปยังกรมควบคุมโรค ให้เข้ามาฆ่าเชื้อทำความสะอาดห้องรัฐมนตรีและพื้นที่สุ่มเสี่ยง รวมถึงให้ทีมงานหน้าห้องทุกคน และตำรวจติดตามไปตรวจหาเชื้อและกักตัว 14 วันด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ศักดิ์สยาม' เผยผลตรวจโควิด พร้อมกักตัว 14 วัน หลังทีมงานหน้าห้องติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง