เปิดไทมไลน์ “ไก่อู” อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ หลัง ติดโควิด พบเชื่อมโยงคนมีสี นักเที่ยว “คลัสเตอร์ทองหล่อ” นายทหารในราชการ ถูกสั่งกักตัวอื้อ

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2564 รายงานข่าวกรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้านั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของพล.ท.สรรเสริญ ดังนี้

วันที่ 5 เม.ย.2564 เข้าประชุมที่กรมประชาสัมพันธ์ 3 ครั้ง ผู้เข้าร่วมประชุมมีทั้งบุคลากรในกรมประชาสัมพันธ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายนอก ห้อง M14 ชั้น 2 อาคารกรมประชาสัมพันธ์ เวลา 10.00 น. โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที มีผู้เข้าร่วม 23 คน

เวลา 14.00 น. ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการปรับปรุงอาคารฯ สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 2 (สปข.2) มีผู้เข้าร่วม 26 คน

วันที่ 7 เม.ย.2564 เวลา 16.00 น. ประชุมร่วมกับ อปส. และกพร. ที่กรมประชาสัมพันธ์ มีผู้เข้าร่วม 8 คน

โดยก่อนหน้านี้ พล.ท.สรรเสริญ ร่วมงานเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่าง ‘รุ่นพี่-รุ่นน้อง’ เหล่าทหารม้า ที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในกลุ่มมีทั้งทหารในและนอกราชการจากหน่วยต่างๆ หน่วยทหารมหาดเล็กฯ โดย 1 ในนั้นมีบุคคลที่ชื่นชอบไปท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ย่านทองหล่อ คาดว่าอาจจะไปเที่ยวพักผ่อนในสถานบันเทิงดังกล่าว ในช่วงเวลาที่มีการระบาดของโควิดอีกด้วย

รายงานข่าวเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ไม่เพียงพล.ท.สรรเสริญเท่านั้น ที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังมีนายทหารระดับสูงของ พล.ม.2 รอ. , ทหารหน่วยมหาดเล็กฯ ยศระดับนายพลด้วย และเข้ารักษาที่ รพ.พระมงกุฎฯ หลังเกิดเหตุดังกล่าวกองทัพบก จึงมีคำสั่งให้กำลังพลทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงกักตัว และเฝ้าสังเกตอาการ รวมถึงเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน