สหายแสง รองประธานสภา กักตัว 14 วัน หลังใกล้ชิด 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ'

9 เม.ย. 2564 - 11:53 น.

สหายแสง ประกาศกักตัว 14 วัน หลังใกล้ชิด “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” เชื่อมโยงคลัสเตอร์ทองหล่อ วันทำบุญพรรคภูมิใจไทย โพสต์ “โควิดซา สิมาหาคือเก่า”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 เม.ย. ที่ จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีมีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดของรัฐมนตรีคือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม หลังเดินทางไปร่วมงานครบรอบ 13 ปี พรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังติดเชื้อ เชื่อมโยงกับ คลัสเตอร์สถานบันเทิง ย่านทองหล่อ ทำให้มีผู้ใกล้ชิดที่ไปร่วมงานอีกหลายราย จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว เพื่อป้องกันควบคุมโรค

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า นายศุภชัย โพธิ์สุ ครูแก้ว หรือ สหายแสง ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นครพนม รองประธานสภาผู้แทนคนที่ 2 ได้ออกมาประกาศตัวผ่านสื่อออนไลน์ เฟซบุ๊ก พร้อมกับ น.พ.อลงกต มณีกาศ รอง นายก อบจ.นครพนม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และ นายชูกัน กุลวงษา รองนายก อบจ.นครพนม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ขอกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. หลังมีการสัมผัสใกล้ชิดกับ นายศักดิ์สยาม

โดยทั้ง 3 คน ดังกล่าวได้รับการตรวจหาเชื้อเป็นที่เรียบร้อย และมีการยืนยันว่า ผลการตรวจครั้งแรกเป็นลบไม่พบเชื้อ แต่จะต้องมีการรอผลตรวจยืนยันอีกรอบ 2 พร้อมประกาศงดลงพื้นที่พบปะชาวบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนกว่าจะเข้าสู่ระยะปลอดภัย

มีรายงานด้วยว่า งานทำบุญครบรอบ 13 ปี ของพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ได้นำ น.พ. อลงกต และนายชูกัน ไปยื่นเอกสารเพื่อสมัครย้ายเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย หลังมีการผันเส้นทางการเมืองจาก อดีต ส.ส.นครพนม หันมาร่วมงานกับ น.ส. ศุภพานี โพธิ์สุ หรือ น้องขวัญ นายก อบจ.นครพนม บุตรสาวสหายแสง หลังชนะการเลือกตั้งนายก อบจ.นครพนม

โดยล่าสุดวันนี้ 9 เม.ย. นายศุภชัย หรือ สหายแสง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก วีดีโอประกอบภาพกิจกรรมในการลงพื้นที่เยี่ยมพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมระบุในคลิปว่า โควิดซา สิมาหาคือเก่า ประกอบเพลงของครูสลา คุณวุฒิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สหายแสง รองประธานสภา กักตัว 14 วัน หลังใกล้ชิด 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง