กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ชู 3 นิ้ว ยืนหยุดขัง 112 นาที หน้าศาลฎีกา วันที่ 23

14 เม.ย. 2564 - 18:43 น.

พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ นำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ชุมนุม ชู 3 นิ้ว ยืนหยุดขัง 112 นาที บริเวณหน้าศาลฎีกา เรียกร้องสิทธิในการประกันตัว แกนนำม็อบราษฎร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายว่า กลุ่มพลเมืองโต้กลับได้เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณหน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินใน นำโดยนายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำมวลชนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาทำกิจกรรมเชิง​สัญลักษณ์ “ยืน หยุด ขัง 112 นาที”

โดยกำหนดให้ผู้เข้าร่วมยืนสงบนิ่ง พร้อมชูภาพแกนนำม็อบราษฎรที่ยังไม่ได้รับการประกันตัว และป้ายระบุข้อความเรียกร้องสิทธิในการประกันตัวเป็นเวลา 112 นาที ซึ่งทางกลุ่มดังกล่าวได้มายืนนิ่ง ๆ ที่หน้าศาลฎีกา เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังจากการทำกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตย ต่อเนื่องเป็นวันที่ 23 แล้ว


โดยกิจกรรม ยืน หยุด ขัง เป็นเวลา 112 นาที ผู้เข้าชุมนุมต่างนำภาพมาคล้องคอและกอดภาพบุคคลที่ยังถูกคุมขังตามความผิด ม.112 ที่ยังถูกขังในเรือนจำไว้ โดยทุกคนต่างสวมใส่หน้ากากอนามัย และมีเจลแอลกอฮอลล์ คอยฉีดล้างมือตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังมีบุตรสาวของของนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข มาร่วมยืน ขณะเดียวกัน มีประชาชนบางส่วนเดินทางมาให้กำลังใจด้วย ซึ่งการชุมนุมในวันนี้มีผู้เข้าร่วมชุมนุมประมาณ 300 คน เหตุการณ์ทั่วไปยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ชู 3 นิ้ว ยืนหยุดขัง 112 นาที หน้าศาลฎีกา วันที่ 23
ข่าวที่เกี่ยวข้อง