ที่แท้พรรคเดียวกัน! 'สิระ' รับเองเป็นคนแฉ 'สามารถ' ให้คนสอบแทน จี้ลาออก

15 เม.ย. 2564 - 14:18 น.

ที่แท้พรรคเดียวกัน! ‘สิระ’ รับเองเป็นคนแฉ ‘สามารถ’ ให้คนสอบแทน บี้แสดงสปิริตลาออก จี้ ตร. เรียก ตำรวจ ที่ไปสอบแทนมาชี้แจง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 เม.ย.64 นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ประกาศจะให้ 2 แสนบาท หากบอกได้ว่าใครให้ข้อมูลนักข่าวนั้น ว่า ตนขอให้นายสามารถพูดจริงทำจริง เพราะตนเป็นคนส่งข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวเอง นายสามารถจะจ่ายเงินไหม นายสามารถเป็นนักการเมืองควรจะแสดงสปิริตลาออก ไม่ต้องให้พรรคสอบสวน เพราะการให้คนไปสอบแทนเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ ตนมีหลักฐานเป็นเอกสารทางราชการจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง นายสามารถไม่ควรออกมาตะแบง มันจะทำให้พรรคพลังประชารัฐและกระทรวงยุติธรรมเสียหาย

“ผมขอท้าเลย ผมมีหลักฐาน ขอให้พรรคเรียกผมไปสอบเรื่องนี้ หากจริงพรรคต้องไล่นายสามารถออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้พรรคไม่ได้เสนอชื่อนายสามารถ แต่มี ส.ว.คนหนึ่งฝากมา กลับกลายเป็นว่าไม่ได้ทำประโยชน์ให้พรรค แต่มาสร้างความมัวหมองให้พรรคอีกต่างหาก ที่สำคัญคือ นายสามารถอย่าอ้างสถาบันมาเกี่ยวข้องเพราะนี่เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับการทำหน้าที่ปกป้องสถาบัน” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวอีกว่า การสอบสวนของพรรคก็เป็นขั้นตอนดำเนินการของพรรค แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธาน กมธ.กฎหมายฯ สภา ก็ยังต้องเรียกนายสามารถ คนที่สอบแทน และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยรามคำแหงมาชี้แจงเหมือนเดิม

ทั้งนี้ตนขอฝากไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจดังกล่าวที่ไปสอบแทนนายสามารถด้วยว่า มีคนใช้ให้ไปหรือไปสอบเอง และยังจะมีวุฒิภาวะเหมาะสมที่จะเป็นตำรวจต่อไปหรือไม่ เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำการทุจริตเสียเอง

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่แท้พรรคเดียวกัน! 'สิระ' รับเองเป็นคนแฉ 'สามารถ' ให้คนสอบแทน จี้ลาออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง