จดหมาย "รุ้ง" ตอบปมเลิกอดอาหาร "อานนท์" ฝากข้อความ ถึงโชคชะตากำหนด

17 เม.ย. 2564 - 10:35 น.

“รุ้ง” ขอบคุณในความห่วงใย ไม่อยากให้ลืมเหตุผลของการอดอาหาร ด้าน ‘อานนท์’ ฝากข้อความถึง ‘รุ้ง ฟ้า โตโต้’ เผยโชคชะตากำหนดให้เราทำหน้าที่แห่งยุคสมัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา พี่สาวของ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ที่เขียนขึ้นโดย “รุ้ง” ระบุถึงความเข้าใจที่ทุกคนเป็นห่วงเรื่องการอดอาหารประท้วงของรุ้ง แต่ตอนนี้รุ้งยังโอเค และความดันก็ปกติ แต่อยากให้ทุกคนไม่ลืมว่าเหตุผลของการอดอาหารคืออะไร พร้อมกับอยากให้ไปบอกกับคนทั้งโลกว่า เหตุใดพวกตนจึงได้ถูกคุมขังเอาไว้ในเรือนจำ โดยรุ้งระบุว่า อยากให้เกิดปรากฎการณ์เหมือนเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ที่มีคนออกมาชุมนุมกันเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ไม่ลืมว่า พวกเขากำลังถูกขังอยู่ในเรือนจำแห่งนี้ และเรียกร้องสิทธิการประกันตัวให้แก่พวกเขา

ต่อมา เฟซบุ๊ก อานนท์ นำภา เผยแพร่ข้อเขียนโดยระบุว่าเป็นข้อความฝากจากเรือนจำ ถึงแกนนำราษฎร และคนข้างนอก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ถึงรุ้ง ฟ้า โตโต้ และเพื่อนผู้ต้องขังที่เชียงใหม่ วันนี้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ พวกเราทุกคนยังเข้มแข็ง โดยเฉพาะเพนกวิน ซึ่งแม้จะโรยแรงแต่ก็ยังมีรอยิ้มนักสู้ หวังว่าทุกคนจะยังเข้มแข็งเช่นกัน สิ่งที่เรากำลังเผชิญไม่ใช่การต่อสู้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งแต่กำลังเผชิญกับความวิปริตของยุคสมัย


พวกเราถูกปฎิเสธสิทธิในการประกันตัวทั้งที่เป็นเรื่องพื้นฐาน ถูกเร่งรัดการดำเนินคดีเพื่อไม่ให้ได้รับความเป็นธรรมในการต่อสู้คดี พวกเขาไม่ได้มองเราเป็นเพื่อนร่วมชาติ เป็นลูกหลานหรืออนาคตของชาติแต่อย่างใด ไม่มีสังคมไหนที่ผู้ใหญ่พาลูกหลานตัวเองมาติดคุกเพียงเพราะลูกหลานกล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง เรารู้จักกันในนามของโชคชะตาและโชคชะตาได้กำหนดให้เราทำหน้าที่แห่งยุคสมัย ในความโชคร้าย เรายังโชคดีที่คนนอกคุกยังต่อสู้อย่างเข้มแข็ง อยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ รอวันจะพบกันนอกเรือนจำ

เชื่อมั่นและศรัทธา
อานนท์ นำภา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จดหมาย "รุ้ง" ตอบปมเลิกอดอาหาร "อานนท์" ฝากข้อความ ถึงโชคชะตากำหนด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง