ไม่มีกั๊ก! คุยกับพระพยอม หลังบิณฑบาต เพนกวิน-รุ้ง เลิกอดข้าว ลั่น ไม่เสียเปล่า

17 เม.ย. 2564 - 16:38 น.

ไม่มีกั๊ก! คุยกับพระพยอม บิณฑบาตขอ เพนกวิน-รุ้ง เลิกอดข้าว ลั่น ต้องอยู่สู้ต่อ การเลิกอดไม่ใช่ไม่สู้ แนะดูตัวอย่างในอดีต ไม่ทำให้เสียอุดมการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ (17 เม.ย.) ที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ถึงกรณีการอดอาหารของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง 2 แกนนำราษฎร เพื่อประท้วงหลังจากที่ตนนั้นไม่ได้รับการประกันตัว ในคดี ม.112 จากการปราศรัยทางการเมือง

พระพยอม กล่าวว่า อาตมาขอบิณฑบาตชีวิตคุณเพนกวิ้น และรุ้ง ให้เลิกอดอาหาร เพื่อมีชีวิตต่อสู้และรอดูการเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าคุณแม่ของเพนกวินเอง จะเห็นด้วยในอุดมการณ์ของลูก แต่เชื่อว่าหัวใจของคนเป็นแม่นั้น ลึกๆ แล้ว คงไม่อยากให้ลูกจากไปตอนนี้แน่นอน

พระพยอม กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาการอดอาหารประท้วงของเพนกวินและรุ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเพนกวินที่อดอาหารต่อเนื่องยาวเกินกว่าหนึ่งเดือนแล้วนั้น ถึงวันนี้นับว่าไม่ได้เสียเปล่า

ยกตัวอย่าง มหาตมา คานธี พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ร.ต.ฉลาด วรฉัตร ก็เคยอดอาหารประท้วงมาแล้ว แต่ก็ยังยอมกินอาหารเพื่อที่จะต่อสู้ต่อไป การเลิกอดอาหารก็ไม่ได้ทำให้เสียอุดมการณ์ เพราะได้สะท้อนให้เห็นปัญหาของระบบยุติธรรมไทย จริงๆแล้วถ้าเด็กผิดก็ขอโทษ ส่วนผู้ใหญ่ก็ควรจะให้อภัย เขายังเป็นเด็กอยู่ถอยกันคนละก้าว ทุกอย่างจะดีขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีกั๊ก! คุยกับพระพยอม หลังบิณฑบาต เพนกวิน-รุ้ง เลิกอดข้าว ลั่น ไม่เสียเปล่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง