"วิโรจน์"เย้ย รู้ทันกลเกมโหร คมช. เล่นจิตวิทยาแค่ทดเวลาให้รัฐบาล

18 เม.ย. 2564 - 21:10 น.

“วิโรจน์” เย้ย รู้ทันกลเกมโหร คมช. เล่นจิตวิทยาให้ปชช.กลัวการยุบสภา ยัน วิธีการนี้ได้แค่ทดเวลาให้รบ.เท่านั้น เชื่อ สุดท้ายปชช.จะเอาชนะความกลัวได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย.2564 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิสร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าของฉายาโหร คมช. ออกมาฟันธงสถานการณ์การเมืองปีนี้จะไม่มีการยุบสภา ว่าไม่ต้องมีคำพยากรณ์ใดๆ ก็ทราบดีว่าการยุบสภาคงยากจะเกิดขึ้น เพราะกลไกในรัฐธรรมนูญล้วนถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นนั่งร้านค้ำจุนอำนาจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีมโนสำนึก การยุบสภาคงไม่เกิดขึ้น

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า ประชาชนทุกคนต้องช่วยกันส่งสัญญาณเตือนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เร่งบริหารจัดการความเสี่ยงในการจัดหาวัคซีนและเยียวยาประชาชนอย่างมียุทธศาสตร์ เป็นต้น เพื่อป้องกันไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ถลุงงบภาษีประชาชนอย่างสูญเปล่าไปมากกว่านี้


” คำพยากรณ์มันคือกลเกมจิตวิทยาทางสังคม ที่เรียกว่าปรากฏการณ์สร้างคำทำนายเพื่อสร้างความจริง หรือ Self-fulfilling prophecy ลึกๆ ผู้พยากรณ์รู้ดีว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีศักยภาพพอ ต้องปล่อยคำพยากรณ์ชี้นำมวลชน ใช้จิตวิทยาทางสังคมเพื่อสร้างเรื่องในเชิงลบด้อยค่าการคืนอำนาจให้กับประชาชน โน้มน้าวให้กลัวการยุบสภา และยอมจำนน รับสภาพให้ พล.อ.ประยุทธ์ ถลุงงบประมาณ และสร้างความล้มเหลวในการบริหารสถานการณ์ต่อไป ”

นายวิโรจน์ บอกด้วยว่า เกมจิตวิทยาชี้นำนี้ สะท้อนว่ารัฐบาลยอมรับแล้วว่า ตนเองบริหารราชการบกพร่อง จัดการการระบาดล้มเหลวหมดทางออกที่จะชี้แจงด้วยเหตุผล วิธีการนี้เป็นเพียงการทดเวลาให้รัฐบาลเท่านั้น ตราบใดที่รัฐบาลไม่ยอมปรับทัศนคติตัวเองในการบริหารจัดการวัคซีนเสียใหม่ ไม่คิดกำหนดยุทธศาสตร์ควบคุมการระบาดให้ดีกว่านี้

” ท้ายที่สุดความเดือดร้อนทุกข์ยาก ความสิ้นหวังของประชาชน ก็จะเอาชนะความกลัวในที่สุด ทั้งคนที่เคยชอบรัฐบาลนี้ก็จะฉุกคิดและเลิกชอบ คนที่เคยรู้สึกเฉยๆ จะทนไม่ไหว คนที่ไม่ชอบอยู่แล้วจะยืนยันกับตัวเองได้ ไม่ว่าจะยากดีมีจน คิดตรง คิดต่างจะเดือดร้อนร่วมกันทั้งหมด เมื่อเวลานั้นมาถึง เวลาของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะยุติลง หวังว่าเมื่อเวลานั้นมาถึง ประเทศจะยังคงอยู่ในสภาพที่พอกอบกู้ได้ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้เข้ามากอบกู้ ฟื้นฟูร่วมกัน ” นายวิโรจน์ ระบุ

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "วิโรจน์"เย้ย รู้ทันกลเกมโหร คมช. เล่นจิตวิทยาแค่ทดเวลาให้รัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง