พช. อัด บิ๊กตู่ เลิกอวดเก่งทำประเทศวิกฤตซ้ำ บริหารวัคซีนพลาดโควิดพุ่ง

19 เม.ย. 2564 - 10:53 น.

เพื่อชาติ อัด บิ๊กตู่ เลิกอวดเก่งทำประเทศวิกฤตซ้ำ จวก รัฐบาลบริหารวัคซีนผิดพลาด ทำประชาชนติดโควิดพุ่ง ชี้ ปัญหาเกิดจากความไม่รู้-ไม่ฟังคนอื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 เม.ย.2564 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกวัน แสดงว่ามาตรการที่รัฐบาลออกมาล้มเหลว ไม่ได้ผล จากวันที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัญมนตรีและรมว.กลาโหม ออกมาประกาศมาตรการต่าง ๆ ผลที่ตามมาคือปิดโอกาสประชาชนทำมาหากิน


นายสงคราม กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์มีทุกอย่างทั้งงบประมาณและเครื่องมือในการทำงาน แต่ทำงานไม่เป็น สุดท้ายงบประมาณจำนวน 1.9 ล้านล้านบาทที่ไปกู้มาจึงล้มเหลวไม่เป็นท่า ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน ผู้ประกอบการที่เข้าไม่ถึงเงินกู้ก็ประสบความลำบาก หลายคนสู้ไม่ไหวฆ่าตัวตายหนีปัญหาเป็นจำนวนมาก กรณีการเยียวยาที่ผ่านมา ผลที่ออกมาคือประชาชนเข้าไม่ถึง หรือมีปัญหาในการจ่ายเงินไม่มีทุนทำต่อ จนหลายคนฆ่าตัวตาย รัฐบาลไม่ปรับวิธีการเยียวยา ก็จะมีคนฆ่าตัวตายตามมาเป็นจำนวมมาก

นายสงคราม กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ใครท้วงติงอะไรก็มองว่าเป็นการเมืองหาทางโจมตีรัฐบาล แม้คำแนะนำจากฝ่ายค้านจะมีประโยชน์ที่จะพาประเทศฝ่าวิกฤติที่เกิดขึ้นไปได้ รัฐบาลกลับไม่ฟัง ไปฟังแต่คำคนใกล้ชิดที่คอยเชลียร์เพื่อหวังผลทางการเมืองและการอยู่ในอำนาจของคนใกล้ชิดผู้นำประเทศ

“ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดมาจากความไม่รู้และไม่ฟังคำแนะนำจากคนอื่น หากพล.อ.ประยุทธ์เร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชน ปัจจุบันคนไทย 77 ล้านคนได้รับวัคซีนเพียง 5 แสนคนซึ่งน้อยมาก และประชาชนยังคงต้องรอไปจนถึงเดือนมิ.ย.ถึงจะได้รับวัคซีน รัฐบาลไม่เคยยอมรับผิดว่าบริหารวัคซีนล้มเหลวทำคนไทยเสี่ยงตายรายวัน ตัวเลขคนติดโควิดพุ่งเกือบ 2,000 คนต่อวัน และมีประชาชนตายเพราะโควิดทุกวัน พล.อ.ประยุทธ์ไม่ควรโทษคนอื่น ไม่ปัดสวะให้พ้นตัว ต้องยอมรับว่าตัวเองไร้ความสามารถและรับฟังคนอื่นบ้าง อย่าอวดเก่งอยู่คนเดียว” นายสงคราม กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พช. อัด บิ๊กตู่ เลิกอวดเก่งทำประเทศวิกฤตซ้ำ บริหารวัคซีนพลาดโควิดพุ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง