สมาคมนักเรียนเก่าเกียมอุดม ระดมรายชื่อยื่นขอ เพนกวิน ได้สิทธิประกันตัว

4 พ.ค. 2564 - 03:19 น.

สมาคมนักเรียนเก่าเกียมอุดม – เมื่อ 3 พ.ค. เพจ สมาคมนักเรียนเก่าเกียมอุดมศึกษา โพสต์แถลงการณ์จากสมาคม เรียกร้องให้ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้รับสิทธิประกันตัวเพื่อสู้คดี พร้อมเปิดให้ศิษย์เก่าและประชาชนที่เห็นด้วยร่วมลงชื่อสนับสนุน เพื่อให้ได้จำนวน 4,200 รายชื่อ ภายในเวลา 7 โมงเช้า ของวันที่ 6 พฤษภาคม สำหรับนำไปยื่นให้ทันต่อการพิจารณาศาลยุติธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

(ร่วมลงชื่อได้ที่ https://kiamudomalumni.insidethesandbox.studio/)

.สำหรับแถลงการณ์ของสมาคม มีใจความสรุปว่า จากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองโดยนักเรียน นิสิตนักศึกษาและประชาชน ตั้งแต่ปลายปี 2563 เป็นต้นมานั้น รัฐได้บังคับใช้กฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และ มาตรา 116 เพื่อดำเนินคดีกับแกนนำและผู้ชุมนุมโดยทั่วไปเป็นจำนวนมาก


เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รุ่น 77 แผนการเรียนศิลป์ภาษาจีน รุ่นที่ 2 เป็นหนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา ทั้งที่พริษฐ์ควรจะได้ใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษาอยู่กับครอบครัวและเพื่อนฝูง ตราบเท่าที่สถานการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ของภาครัฐจะเอื้ออำนวย

สมาคมนักเรียนเก่าเกียมอุดม

สมาคมนักเรียนเก่าเกียมอุดมศึกษา (“สมาคมฯ”) ในฐานะเครือข่ายศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จึงได้รวบรวมรายชื่อสมาชิก ตลอดจนประชาชนที่สนใจ โดยเรียกร้องไปยังบรรดาผู้พิพากษาศาลยุติธรรม และสมาคมนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษา ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนตอ.) เพื่อให้พริษฐ์ได้รับสิทธิประกันตัว

ตอนท้ายแถลงการณ์ระบุว่า สมาคมฯขออ้างถึงบันทึกของ อาจารย์สงวน เล็กสกุล ที่ระบุไว้เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2500 หากมีทางใดที่จะช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนหรือโรงเรียนแล้ว ขออย่าได้ละโอกาสอันนี้เสียมาไว้แก่สนตอ.เพื่อโปรดพิจารณาให้ความช่วยเหลือพริษฐ์ต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมนักเรียนเก่าเกียมอุดม ระดมรายชื่อยื่นขอ เพนกวิน ได้สิทธิประกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง