'วรวัจน์' บี้ 'บิ๊กตู่' เร่งแก้โควิดก่อนหายนะมากขึ้น หวั่นคลัสเตอร์คลองเตยเป็นระเบิดลูกใหญ่

4 พ.ค. 2564 - 13:56 น.

‘วรวัจน์’ บี้ ‘บิ๊กตู่’ เร่งแก้โควิดก่อนหายนะมากขึ้น หวั่นคลัสเตอร์คลองเตยเป็นระเบิดลูกใหญ่กลางกรุง จี้นำเงินกู้มาดูแลประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล อดีตรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า สถานการณ์ในเขตคลองเตยที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการระบาดระลอกใหม่เป็นจำนวนมาก เป็นการส่งสัญญาณถึงความล้มเหลวของรัฐบาล เพราะจากคลัสเตอร์คลองเตยนี้ หากแก้ไม่ได้ จะส่งผลให้การแพร่กระจายเชื้อไปหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพราะตลาดคลองเตยเป็นศูนย์กลางการค้าขนาดใหญ่ เกี่ยวพันประชาชนนับแสนคน หากรัฐบาลแก้ไม่ได้จะเป็นการซ้ำเติมประชาชน สะท้อนการทำงานที่ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล


ที่ผ่านมาการระบาดของไวรัสโควิด-19 กระทบโดยตรงกับเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ และทั้งประเทศหนักหนาสาหัสอยู่แล้ว เมื่อเกิดคลัสเตอร์คลองเตยขึ้นอีก เชื่อว่าจะกระทบกับระบบเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ถึงเวลานี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ต้องให้ความสำคัญกับวิกฤตของประชาชน นอกจากการเร่งระดมตรวจคัดกรองแบบเร่งด่วน โดยใช้ rapid test หรือ PCR test รวมทั้งจัดหาที่พักแบบเป็นสัดเป็นส่วนแก่กลุ่มเสี่ยงทันที ก่อนการรอคัดกรอง รวมถึงการดูแลเยียวยาให้กับประชาชนในกลุ่มเป็นสิ่งจำเป็น

“งบประมาณนับล้านล้านบาทที่สภาฯ ได้อนุมัติให้รัฐบาลไป รัฐบาลกลับไม่สามารถนำงบประมาณไปดูแลประชาชนได้ เวลานี้ถึงจุดวิกฤต จริงๆ รัฐบาลต้องนำเงินที่มีอยู่ประมาณ 3.8 แสนล้านบาทมาดูแลประชาชน ทั้งการจัดหาที่พักที่เหมาะสมให้กับกลุ่มเสี่ยง พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรีบตัดสินใจให้ทันกับสถานการณ์ ถ้าช้ากว่านี้ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะทำให้ประเทศไทย ก้าวเข้าสู่ความหายนะที่มากขึ้นไปกว่านี้ รัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาอย่างจริงจังและจริงใจ อย่าให้ชีวิตคนไทยทุกคนตกอยู่ในความเสี่ยงอีกเลย”นายวรวัจน์กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'วรวัจน์' บี้ 'บิ๊กตู่' เร่งแก้โควิดก่อนหายนะมากขึ้น หวั่นคลัสเตอร์คลองเตยเป็นระเบิดลูกใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง