กรมคุก เผยนำตัว "เพนกวิน" กลับ รพ.ราชทัณฑ์ แจง "ทนายอานนท์" ติดเชื้อโควิด

6 พ.ค. 2564 - 12:24 น.

โฆษกกรมราชทัณฑ์ เผยนำตัว “เพนกวิน” กลับโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แล้ว แจ้ง “ทนายอานนท์” แกนนำราษฎร ติดเชื้อโควิด 19 จริง คาด จากเคส “จัสติน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 พ.ค. 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดี และ โฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ถูกส่งตัวเข้าตรวจและรักษาอาการป่วยจากการอดอาหารที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2564 ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ขณะนี้ นายพริษฐ์ฯ ได้รับการรักษาอาการจนดีขึ้น ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ สามารถดื่มน้ำเกลือแร่ นม และวิตามินได้เป็นปกติแล้ว แพทย์จึงเห็นควรส่งตัวกลับรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ตามระเบียบปฏิบัติของราชทัณฑ์ เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา

ด้านกระแสข่าวที่ว่า นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ แกนนำคณะราษฎรที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 นั้น กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า นายอานนท์ ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 จริง โดยเพิ่งตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 สันนิษฐานว่าเป็นการติดเชื้อจากนายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือ จัสติน แกนนำคณะราษฎรที่ตรวจพบเชื้อไปก่อนหน้า (23 เมษายน 2564)

สำหรับนายอานนท์ ถือเป็น 1 ในกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูงจากการกักตัวร่วมกันกับนายจัสติน ในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังเข้า ใหม่-รับย้าย และออกศาล ซึ่งเคยได้รับการตรวจหาเชื้อไปแล้วครั้งแรก แต่ผลเป็นลบ ต่อมาได้ตรวจหาเชื้อซ้ำในช่วงระหว่างกักตัวและพบการติดเชื้อดังกล่าวพร้อมกับผู้ต้องขังอีก 1 ราย ที่เป็นกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ผู้ต้องขังทั้งสองรายได้เข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมคุก เผยนำตัว "เพนกวิน" กลับ รพ.ราชทัณฑ์ แจง "ทนายอานนท์" ติดเชื้อโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง